Bắt giữ đối tượng vận chuyển trên 70 kg pháo nổ

21/05/2020 14:39

Thực hiện kế hoạch nghiệp vụ của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Tỉnh Quảng Ninh, ngày 21/5/2020, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với Công an huyện Bình Liêu và Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô tổ chức mật phục bắt giữ trên 72kg pháo nổ.

Theo đó, khoảng 03h30 phút ngày 21/5/2020, trên đường vành đai biên giới, khu vực mốc 1318/1(2)+400m thuộc thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô chủ trì phối hợp với Công an huyện Bình Liêu và Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô tổ chức mật phục bắt giữ đối tượng Nông Thanh Hoàn (Nam – sinh năm 1991); Nơi đắng kí hộ khẩu thường trú: Thôn Chè Phạ, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu đang điều khiển xe máy biển kiểm soát 14P1-006.51, phía sau chở theo 03 bao tải dứa chứa tổng số 72kg pháo nổ. Đối tượng Hoàn khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc mua toàn bộ số pháo trên của một người đàn ông Trung Quốc tại khu vực gần mốc 1318, thuộc thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh với mục đích đưa về nhà bán kiếm lời.

Đối tượng cùng tang vật

Xét thấy hành vi của đối tượng Nông Thanh Hoàn là vi phạm pháp luật, tổ tuần tra kiểm soát tiến hành bắt giữ người, thu giữ vật chứng để điều tra làm rõ.

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đang phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ để điều tra xử lý đối tượng theo luật định./.

Hoàng Gái