Đại hội Chi bộ Trường THCS&THPT Hoành Mô, nhiệm kỳ 2020-2025

24/03/2020 21:55

       Ngày 20/3, Chi bộ Trường THCS& THPT Hoành Mô tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

       Chi bộ trường THCS và THPT Hoành Mô có 23 đảng viên, trong đó có 20 đảng viên chính thức, 03 đảng viên dự bị, đảng viên là người dân tộc là 17 đ/c. Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Trường THCS&THPT Hoành Mô đã tập trung trí tuệ, phát huy được sức mạnh, đoàn kết, bám sát các chủ trương, các Nghị quyết Đại hội đảng các cấp để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường. Đảng viên trong toàn chi bộ luôn đoàn kết, gương mẫu trong lối sống, sâu sát với quần chúng, có trách nhiệm cao trong giảng dạy và giáo dục học sinh; thực hiện nghiêm túc các quy định những điều đảng viên không được làm; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” kết hợp với các phong trào do ngành Giáo dục phát động, góp phần hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 -2020 đề ra. Về nhiệm vụ chuyên môn, nhà trường đã giám sát chặt chẽ việc thực hiện các kế hoạch, chương trình đề ra, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy; thực hiện đúng chương trình giáo dục, quan tâm bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, giúp đỡ tận tình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong thực hiện công tác chính trị, tư tưởng, nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của các đồng chí đảng viên, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đấu tranh chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng chi bộ luôn được quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp được 10 đảng viên mới. Công tác xây dựng đoàn thể, công tác nội bộ của chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát và kỳ luật đảng được thực hiện có hiệu quả.   

 

         Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH chi bộ nhiệm kỳ khóa mới 2020 - 2025

       Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Trường THCS&THPT Hoành Mô tiếp tục xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất ý chí, phát huy tinh thần dân chủ và trí tuệ tạo chuyển biến tích cực về chất lượng, hiệu quả giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nguồn nhân lực cao; ưu tiên phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn, đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh ít nhất 02 năm. Trường tiên tiến xuất sắc, tập thể đoàn kết thống nhất. Tỷ lệ học sinh THCS bỏ học không quá 1,5%; THPT bỏ học không quá 3%; số học sinh tuyển mới đầu cấp vào lớp 6 đạt 95%; vào lớp 10 đạt 85%. Phấn đấu tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, THPT đạt từ 90% trở lên; Học sinh giỏi cấp huyện 4-5 giải; học sinh giỏi cấp tỉnh 5-8 giải.

       Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi bộ Trường THCS&THPT Hoành Mô đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời đồng chí đề nghị: Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ Trường THCS&THPT Hoành Mô cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Thực hiện nghiêm túc quy tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; Đặc biệt là chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy.  

   Đại biểu chụp ảnh cùng BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025

      Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ khoá mới, bầu Bí thư chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội chi bộ cấp trên. Đồng chí Đặng Quốc Việt được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh được bầu giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ./.

 

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1528
Đã truy cập: 1711238
Thông tin báo chí