Thông tin ban đầu về vụ cháy chợ Hoành Mô

28/01/2020 18:19

Vào khoảng 03h15 phút ngày 23/1, chợ Hoành Mô bất ngờ bốc cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Đỗ Xuân Trường – phó chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo huy động lực lượng: cán bộ, chiến sĩ công an huyện; 12 CBCS của Đội CC&CNCH khu vực Tiên Yên, CBCS Đồn biên phòng Hoành Mô; CBCS Ban chỉ huy quân sự huyện và tiểu đội dân quân thường trực xã Hoành Mô; CBCS Lâm trường 156; cán bộ, nhân viên ban quản lý chợ, 02 xe chữa cháy phối hợp triển khai sử dụng các thiết bị chữa cháy, di chuyển tài sản, chống cháy lan, phun nước trực tiếp dập đám cáy. Đến 04h08 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Sáng cùng ngày lãnh đạo huyện Bình Liêu đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ

cho các hộ dân có gian hàng bị cháy

Diện tích đám cháy được xác định là 100m2, gồm 11 gian hàng được xây dựng tạm của 09 hộ kinh doanh các loại thực phẩm khô. Đám cháy không gây thiệt hại về người, chỉ gây thiệt hại về tài sản. Tổng giá trị thiệt hại tài sản ước tính 150 triệu đồng.

UBND huyện Bình Liêu đã yêu cầu Ban quản lý chợ Bình Liêu phối hợp với UBND xã Hoành Mô thực hiện ngay công tác nắm tư tưởng, khắc phục, bố trí vị trí kinh doanh mới đối với các hộ kinh doanh có gian hàng bị cháy, duy trì ổn định ngay hoạt động của chợ Hoành Mô, đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Chỉ đạo tăng cường công tác thường trực phòng cháy đối với chợ Hoành Mô và các chợ khác trên địa bàn huyện (đặc biệt là vào ban đêm), tăng cường lực lượng bảo vệ theo quy định. Ngay trong sáng cùng ngày, thay mặt cho lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, đc Nguyễn Thị Tuyết Hạnh đã đến thăm, động viên các hộ gia đình có gian hàng bị cháy; hỗ trợ các hộ kinh doanh có thiệt hại 5 triệu/hộ và các hộ khác 1 triệu/hộ.

Hiện các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ này./.

Hoàng Gái

Đã truy cập: 1019078