Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Liêu

14/01/2020 14:48

Sáng ngày 14/1, tại quảng trường 25/12 đã diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Liêu lần thứ X năm 2019. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thành Lâm – đại diện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh; Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo.

Diễu hành rước cờ Tổ quốc, cờ trải HKPĐ và ảnh Bác

Diễu hành của khối các trường học

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần này có 17 đoàn là các trường THCS, THPT đến từ 7 xã, thị trấn, tham gia thi đấu 7 môn: Bóng đá, bóng bàn, điền kinh, cờ vua, cầu lông,  đá cầu, đẩy gậy. Qua 6 tháng thi đấu, 640 lượt vận động viên đã tham gia tranh tài ở các môn: bóng bàn, đá cầu, cờ vua, đẩy gậy, cầu lông, bóng đá. Bna tổ chức đã trao 48 giải đồng đội, 27 giải đoàn, 388 huy chương các loại.

Đ.c Dương Mạnh Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thực hiện nghi thức đốt đuốc truyền thống

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Kết quả các hoạt động trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Liêu lần thứ X góp phần quan trọng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng chí đề nghị, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng phải đảm bảo tổ chức các môn thi đấu với tinh thần khách quan, trung thực, tiết kiệm và đúng Điều lệ. Ban tổ chức, trọng tài, vận động viên và các bộ phận liên quan luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Lãnh đạo Huyện trao cờ lưu niệm và hoa cho các trưởng đoàn

Tại lễ khai mạc đã diễn ra các nghi thức: diễu hành, rước đuốc, đốt đuốc truyền thống, lễ chào cờ. Bên cạnh đó, màn đồng diễn được dàn dựng công phu với chủ đề: “Bình Liêu trên con đường đổi mới – phát huy truyền thống – hướng tới tương lai” gồm 3 chương: khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, khỏe để học tập và kiến thiết đất nước; tuổi trẻ Bình Liêu phát huy truyền thống, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; tuổi trẻ Bình Liêu hướng tới tương lai.

Màn đồng diễn chương 2

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X là giải thể thao truyền thống được tổ chức 4 năm 1 lần, nhằm tôn vinh những cá nhân học sinh điển hình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao, qua đó tuyển chọn, đào tạo những vận động viên xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ thi đấu môn điền kinh, đây là nội dung thi đấu cuối cùng tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X.

Nhóm PV Trung tâm TTVH