Thi tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD – ĐT huyện

14/01/2020 08:23

Sáng ngày 13/1, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD – ĐT huyện tổ chức thi tuyển chức danh này. Đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh.

Kỳ thi tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD – ĐT huyện có 2 ứng viên tham gia, đó là đồng chí: Tôn Ngọc Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS Húc Động và đồng chí Châu Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Vô Ngại. Tham gia thi tuyển, hai ứng viên trải qua 2 vòng thi: thi sát hạch ngoại ngữ, thi kiến thức chung và thi trình bày đề án. Trước đó, các thí sinh đã thi sát hạch ngoại ngữ, thi kiến thức chung. Tại vòng thi trình bày đề án, trong vòng 120 phút, hai ứng viên trình bàyđề tài công tác  với nội dung “những nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Bình Liêu giai đoạn 2019 – 2025, nhằm hiện thực hóa mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế để xây dựng huyện Bình Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi tuyển.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh

Phó trưởng phòng GD - ĐT huyện nhận xét, đánh giá phần trình bày đề án của các ứng viên

Thay mặt Hội đồng tuyển dụng đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD – ĐT huyện chúc mừng hai ứng viên đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Đồng chí cũng đã nhận xét, đánh giá đối với từng đề án của hai ứng viên. Theo đó, đề án của ứng viên Châu Thị Yến có bố cục tương đối hài hòa, đề án đã nêu được sự cần thiết của đề án. Tuy nhiên, các giải pháp trong đề án chưa cụ thể.  Nhận xét đối với đề án của ứng viên Tôn Ngọc Tùng, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD – ĐT huyện đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, kỹ càng và đa dạng của đề án. Đề án của ứng viên có các biểu đồ minh họa. Đặc biệt, đề án đề cập được nội dung liên quan, cũng như trách nhiệm Phó trưởng Phòng GD – ĐT. Ngoài ra, bố cục của đề án có sự logic, hài hòa và chặt chẽ. Nội dung đề án đưa ra được các mục tiêu, chỉ tiêu. Tuy nhiên, đề án thiếu nội dung liên quan đến dân trí, nhân lực và nhân tài.

Kết thúc thi tuyển, ứng viên Tôn Ngọc Tùng đạt 87,45 điểm; ứng viên Châu Thị Yến đạt 82,40 điểm.