Liên đoàn Lao động huyện: Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

13/01/2020 21:06

       Ngày 10/01/2020 tại Cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, LĐLĐ huyện Bình Liêu đã tổ chức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Đức Hoạt: Ủy viên BTV, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

      Năm 2019, với sự cố gắng nỗ lực của tập thể Ban chấp hành LĐLĐ đã thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn. Theo đó, trong năm có 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó đặc biệt khăn được hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn. 60 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán. 100% CĐCS tổ chức tết Trung thu cho con em CNVCLĐ; tổ chức khen thưởng 555 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền hơn 70.770.000đ; 1.152 cháu được gặp mặt tặng quà nhân dịp ngày 1/6, Trung thu với số tiền 126.650.000đ. Có gần 500 đoàn viên được thăm hỏi, ốm đau, thai sản và hiếu hỉ với số tiền trên 200 triệu đồng. Trong năm, có 596 công đoàn viên được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ nhân dịp lễ tết.

       Công tác phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả: tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ - Lực lượng vũ trang huyện Bình Liêu năm 2019 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2019. Các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức trên 100 cuộc tuyên truyền, hình thức thông qua hội nghị và các buổi họp công đoàn. Chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị Học Bác lòng ta trong sáng hơn nhân dịp Tháng công nhân và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo hình thức sân khấu hóa với 460 công đoàn viên tham gia. 3 cụm công đoàn khối xã, thị trấn (với hơn 30 công đoàn cơ sở tham gia) tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với hơn 300 công đoàn viên tham gia. Tuyên truyền và vận động được 95 công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; 809 người tham gia giúp nhân dân xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu, vận động xây dựng được 480 nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần cho sự thành công trong chương trình thực hiện các mục tiêu quốc gia và chương trình Nông thôn mới trên địa bàn huyện. LĐLĐ huyện là tổ trưởng, chủ trì và phối hợp với 12 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia giúp đỡ, tuyên truyền nhân dân xã Tình Húc xây dựng 57 nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng 20 nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo.

         

Đ/c Nguyễn Đức Hoạt: Ủy viên BTV, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh

Quảng Ninh trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua cho Công đoàn cơ sở Bảo hiểm – Xã hội huyện.

     Chỉ đạo và tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển” với gần 300 công đoàn viên tham gia dự thi và cổ vũ. Tham gia cuộc thi cấp tỉnh và đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII, năm 2019 tại huyện Bình Liêu với 450 công đoàn viên tham gia thi đấu và cổ vũ. Hướng dẫn và chỉ đạo 5/5 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho người lao động (01 đạt loại A, 04 đạt loại B).

          Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CNVC được quan tâm, nhiều đơn vị tổ chức cho 100% phụ nữ có thai được tư vấn và khám thai theo định kỳ, trẻ em được chăm sóc tốt. Trong năm có 446 công đoàn viên nữ được khám sức khỏe và khám phụ khoa.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm làm rõ kết quả đạt được cũng những chỉ ra những hạn chế tồn tại cần khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, được Hội nghị thông qua với các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tập trung triển khai, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 thuộc đề án “Phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020”. Phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động xã hội, chăm lo, giúp đỡ CNVCLĐ khó khăn.Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ chủ đề công tác năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” gắn với chủ đề công tác năm 2020 của tỉnh Quảng Ninh “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững”. Triển khai có hiệu quả  các phong trào thi đua “CNVCLĐ thi đua lao động sáng tạo”, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh; CBCCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm và phát động thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn huyện Bình Liêu...

          Nhân dịp này, nhiều tập thể cá nhân được LĐLĐ huyện Bình Liêu tặng giấy khen, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen. Công đoàn cơ sở Bảo hiểm – Xã hội huyện vinh dự được nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh./.
         

Lê Thị Bẩy (Phó CT LĐLĐ huyện)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1815
Đã truy cập: 1279377