Hội chợ OCOP kết hợp thương mại huyện Bình Liêu sẽ diễn ra từ ngày 05/01 đến hết ngày 11/01/2020 tại Khu trung tâm thể thao văn hóa xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu

03/01/2020 08:39

Thực hiện công văn số 342/XTTM_HCTL ngày 20/12/2019 của Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh UBND huyện Bình Liêu đã ban hành Kế hoạch số 3216/KH-UBND ngày 27/12/2019 về việc “Tổ chức Hội chợ OCOP kết hợp thương mại huyện Bình Liêu”. Theo đó, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 05/01 đến hết ngày 11/01/2020 tại Khu trung tâm thể thao văn hóa xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.

Tổ chức Hội chợ OCOP kết hợp thương mại là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đẩy mạnh Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP theo Đề án chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh” giai đoạn 2017 – 2020; Tạo động lực thúc đẩy công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện ra thị trường; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP huyện phát triển thị trường, xây dựng sản phẩm, tìm kiếm khách hàng; góp phần hoàn thiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Gian hàng huyện Bình Liêu tham gia Hội chợ tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Dự kiến quy mô có 80 – 100 gian hàng tiêu chuẩn (trong đó có 30 gian hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh). Các ngành hàng tham gia gồm: các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm thời trang, hóa mỹ phẩm, giày da, trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng gia đình, điện tử, điện lạnh...

Các doanh nghiệp tham gia hoạt động Hội chợ phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tuân thủ các quy định theo luật thương mại./.

Tô Đình Hiệu

Đã truy cập: 1019143