Sẵn sàng cho Hội hoa Sở 2019

06/12/2019 14:32

         Hội Hoa Sở năm nay sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/12 tại rừng Sở Khủi Luồng, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm. Ðến thời điểm này, với sự nỗ lực của các cấp, ngành, đặc biệt là xã Đồng Tâm, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã hoàn tất, sẵn sàng cho Hội hoa sở diễn ra thành công, để lại dấu ấn đẹp trong lòng du khách bốn phương.

           Hội hoa sở là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2015 đến nay. Mỗi năm Ban Tổ chức Hội đều cố gắng xây dựng kế hoạch với các hoạt động mới để đưa vào chương trình tạo sự khác biệt, hấp dẫn. Năm 2019, Hội hoa sở Bình Liêu là một trong những hoạt động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu. Hội hoa sở năm nay sẽ được tổ chức gồm các hoạt động, như:trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực, trang phục, công cụ lao động sản xuất, các hiện vật tiêu biểu, chào bán các sản phaamrr OCOP mặt hàng lưu niệm đặc trưng của dân tộc; thi đẩy gậy; thi tách hạt sở; các trò chơi dân gian; thi giải đua xe đạp Hội hoa Sở truyền thống năm 2019; Khai mạc hội hoa Sở; thi ẩm thực; thi cụm dong riềng; tổ chức các hoạt động cho du khách trải nghiệm như ném còn, sáy mả, bắn nỏ; chương trình văn nghệ, lửa trại, múa…  

     Hoa sở năm nay nở rộ đúng dịp khai mạc ngày hội

    Để Hội hoa Sở diễn ra thành công, để lại ấn tượng cho du khách, công tác tuyên truyền về tổ chức Hội hoa sở được đẩy mạnh thường xuyên trên cổng thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội, các báo trong và ngoài tỉnh... Thông tin về các dịch vụ lưu trú, ăn, nghỉ cho du khách trong những ngày diễn ra Hội cũng được cập nhật thường xuyên qua các kênh thông tin giúp du khách có những lựa chọn phù hợp.

        Bên cạnh công tác tuyên truyền, việc chuẩn bị cho các hoạt động chính của Hội được các đơn vị gấp rút hoàn thiện với tinh thần trách nhiệm cao. Ðiểm nhấn của Hội hoa Sở năm nay là chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc vào sáng 8/12 với sự tham gia của hàng trăm diễn viên. Công tác biên đạo, dàn dựng chương trình đạt kết quả khối lượng công việc cao so với dự kiến.

       Cùng với đó, công tác vệ sinh môi trường tại các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện được tăng cường. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn.

        Hội hoa sở không chỉ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của loài hoa Sở và các sản phẩm từ cây Sở mà còn góp phần đưa những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất, con người, văn hóa của đồng bào các dân tộc Bình Liêu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, thúc đẩy phát triển sản xuất, khai thác tối đa những giá trị từ cây sở, đẩy mạnh phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch của địa phương. Đến nay, tất cả các hoạt động chính của Hội hoa Sở đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng chào đón du khách đến với Hội hoa Sở năm 2019./.

La Lành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 967
Đã truy cập: 1472235
Thông tin báo chí