Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 - 2020

05/12/2019 16:05

Sáng ngày 5/12, Huyện ủy Bình Liêu đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Mạnh Cường–Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Việt  - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII; Bí thư đảng bộ các xã, thị trấn, chi bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 các đại biểuđã tập trung thảo luận vào các nội dung như : Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Nghị quyết nhiệm vụ giải pháp năm 2020; Dự thảo lần I  Văn kiện trình Đại hội Đảng khóa XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 ; Các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn  trong BCH Đảng bộ huyện; Chương trình công tác của Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy;  Báo cáo tổng kết Công tác kiểm tra, giám sát của Huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Nghị quyết phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo dự thảo báo cáo, trong năm 2019 cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đơn vị từ huyện đến cơ sở đã quan tâm triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, năng lực quản lý, điều hành của chính quyền được quan tâm đổi mới, xác định được nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng tốt, tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 13,87%, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ. Công tác điều hành thu, chi ngân sách đảm bảo linh hoạt (thu nội địa tăng khoảng 41,5% dự toán tỉnh giao, tăng 34,8% dự  toán kế hoạch huyện đề ra và tăng so với cùng kỳ; Kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tại khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn tăng 46,8% so với cùng kỳ). Tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình nông thôn mới, chương trình 135, chương trình giảm nghèo, các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp được quan tâm thực hiện, bước đầu đã thu hút  được một số doanh nghiệp đầu tư phát triển một số thế mạnh của huyện như: Phát triển các loại hình du lịch, trồng cây dược liệu, phát triển chăn nuôi …Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn,các xã, thị trấn rà soát đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền UBND huyện theo chỉ đạo của tỉnh. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, giảm nghèo được huyện quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội ổn định, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2019. Duy trì phát triển các hoạt động đối ngoại, ngoại giao nhân dân với 2 địa phương cùng cấp của Trung Quốc.

Đc Hoàng Ngọc Ngò - Phó chủ tịch UBND huyện thảo luận  tại Hội nghị

Theo đó việc góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội nhằm góp phần hoàn thiện báo cáo văn kiện trình đại hội đại biểu đảng bộ huyện khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo chất lượng, đáp ứng chủ trương, định hướng của tỉnh, huyện và thực tiễn đổi mới về phát triển kinh tế, xã hội của huyện, đánh giá khách quan, trung thực kết quả, hạn chế yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng phát triển, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020- 2025. Theo đó, đa số các đại biểu đã  tập trung thảo luận về tỷ lệ hộ nghèo và hộ sinh con thứ 3 trở lên,và việc đưa một số thôn bản ra khỏi diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó một số đại biểu cho rằng một số chỉ tiêu đánh giá trong dự thảo chưa phù hợp với tình hình thực tế; một số chỉ tiêu cần đánh giá theo giai đoạn và đi vào thực chất, công tác bảo đảm an ninh trật tự, quốc phòng an ninh cần đánh giá một cách cụ thể. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến trong dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ  XXVIII.

Đc Dương Mạnh Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận

Tiếp thu và kết luận tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 21, đồng chí  Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã  ghi nhận những kết quả đã đạt được của các ban ngành, đoàn thể huyện trong thực hiện Nghị quyết. Thời gian tới đồng chí yêu cầu Bí thư các xã, thị trấn và các chi bộ trực thuộc tiếp tục có những ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và chỉ đạo, triển khai thắng lợi việc bầu trưởng thôn bản, đồng thời tập trung hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, tập trung làm tốt lễ kỷ niệm 100 năm. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ qua./.

La Nhung