BCĐ nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu

05/12/2019 10:58

Ngày 4/12, Ban chỉ đạo tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì. Dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Thế Nam – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Theo đó, Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện sẽ được diễn ra vào ngày 20/12. Đến nay các công tác chuẩn bị đang được tích cực triển khai. Cụ thể, hoạt động tuyên truyền được Tiểu ban nội dung tuyên truyền khánh tiết triển khai khẩn trương đồng bộ bằng nhiều hình thức: tuyên truyền tin bài trên phát thanh; cổng thông tin điện tử thành phần huyện Bình Liêu; banner giới thiệu với nội dung “chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu” trên trang fanpage DDCI Bình Liêu; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương; triển khai tuyên truyền trực quan cổ động hưởng ứng trên 8 pa nô tấm lớn, 70 pa nô tấm nhỏ bằng nguồn lực xã hội hóa về chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, 20 khẩu hiệu, băng zôn tại Nhà văn hóa và các cơ quan, đơn vị.

Quang cảnh cuộc họp

Đối với kịch bản tổng thể chương trình nghệ thuật, kịch bản chi tiết chương trình Lễ kỷ niệm sau khi xin ý kiến của các thành viên trong Tiểu ban Tuyên truyền khánh tiết và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành quyết định phê duyệt tổng thể kịch bản chi tiết, maket sân khấu và 3 ca khúc âm nhạc mới. Đối với chương trình nghệ thuật tổng hợp đang triển khai tập luyện.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động như: sản xuất phim tư liệu “Bình Liêu – Những mốc son qua 100 năm phát triển”; chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm trên QTV đã triển khai đặt hàng với Trung tâm Truyền thông tỉnh, đến nay phim tư liệu cơ bản hoàn thành. Cuốn sách “Bình Liêu – 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển” đã tổ chức hội thảo lần 2, hiện đang được chỉnh sửa hoàn thiện để tổ chức hội thảo lần 3 lấy ý kiến các nhà khoa học. Tổ chức phát động và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng huyện Bình Liêu.

Ngoài ra, huyện còn tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện; triển khai thực hiện các công trình gắn biển chào mừng, lắp đặt hệ thống đèn led trang trí cột điện, chỉnh trang đô thị… Tổ chức gặp mặt tri ân lão thành cách mạng và viếng nghĩa trang nhân dân. Tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao tại lễ hội đình Lục Nà, ngày hội Soóng Cọ, ngày hội Kiêng gió, hội hoa sở; liên hoan văn nghệ giữa các câu lạc bộ Liên thế hệ huyện Bình Liêu…

Công tác tổ chức lễ tân, hậu cần và vận động tài trợ, đảm bảo an ninh trật tự  cũng đang được tích cực triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị UBND huyện báo cáo sớm phương án khánh thành gắn biển chào mừng công trình 100 năm. Giao giao chánh văn phòng UBND huyện và Huyện ủy chuẩn bị bố trí sơ đồ chỗ ngồi; bố trí vị trí để Truyền hình trực tiếp; bố trí khối Công an, Biên phòng, Quân sự, Học sinh ngồi bên ngoài. Đồng chí cũng yêu cầu bố trí ít nhất 800 ghế ngồi cho người dân đến dự Lễ kỷ niệm. Bên cạnh đó, cần tập trung quyết liệt thực hiện các công việc, trong đó, công tác thông tin tuyên truyền trực quan phải hoàn thành trước ngày 10/12, giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra đôn đốc nội dung này. Đồng thời, tập trung hoàn thành tất cả công việc liên quan đến chỉnh trang đô thị, đối với các xã từ Đồng Văn đến Vô Ngại cần tổ chức ra quân vệ sinh môi trường nhất là trên các trục đường quốc lộ 18C. Đồng chí yêu cầu trước ngày 10/12 phải thảm xong đoạn đường trước cổng Công an huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy chịu trách nhiệm chính đối với Kịch bản nghệ thuật, lời bình; tập trung hoàn thiện diễn văn khai mạc và lời đáp từ trước ngày 10/12. Đối với cuốn phim tư liệu, ngày 16/12, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xem lại tổng thể và cho ý kiến. Cuốn Sách 100 năm phải đảm bảo chất lượng theo kết luận của Ban thường vụ. Đối với công tác hậu cần, đồng chí đề nghị kiểm tra lại đề xuất lựa chọn địa điểm tổ chức ăn, phân công bố trí lực lượng làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí biển tên đại biểu, biển tên bàn ăn, bố trí vị trí ăn tinh tế, bố trí phương án đón các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh từ Hạ Long lên Bình Liêu. Đối với việc tổ chức gặp mặt tri ân lão thành cách mạng, đồng chí yêu cầu UBND huyện lên danh sách cụ thể, có kế hoạch riêng đối với nội dung này. Bên cạnh đó, cần xây dựng phương án cụ thể đảm bảo An ninh an toàn. UBND huyện bổ sung kinh phí để thực hiện các công việc đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả./.

La Lành