Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ thôn Đồng Long

04/12/2019 15:50

Ngày 03/12, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự buổi sinh hoạt chi bộ thôn Đồng Long – xã Đồng Tâm.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Đồng long đã tiến hành kiểm điểm đánh giá hoạt động chi bộ, đảng viên năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Thôn Đồng Long có 76 hộ, 330 nhân khẩu với 06 đảng viên tham gia sinh hoạt.Chi bộ thôn luôn duy trì thực hiện tốt sinh hoạt thường kỳ, với tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt 100%. Các cuộc sinh hoạt của Chi bộ thôn luôn đề cao và thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; thường xuyên và nghiêm túc quán triệt triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong năm, Chi bộ đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của huyện và đất nước; công tác bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố.Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đồng Long đã đoàn kết, hăng hái tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, quét dọn vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đến nay, thôn còn 02 hộ nghèo; có 69/76 hộ đạt gia đình văn hóa.

Đc Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện

dự sinh hoạt chi bộ thôn Đồng Long

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên cũng thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất, kiến nghị về: Vấn đề quản lý, nuôi nhốt gia súc; việc chuẩn bị đất trồng hoa màu; vệ sinh môi trường, giữ gìn thôn xóm xanh, sạch đẹp; vấn đề an toàn thực phẩm; phát triển đảng viên mới...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, đánh giá cao chất lượng sinh hoạt, công tác điều hành của Chi bộ thôn Đồng Long. Thông tin nhanh tới đảng viên những kết quả huyện đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2019, đồng chí cũng nhấn mạnh trong tháng 12 trên địa bàn huyện diễn ra rất nhiều sự kiện: kỷ niệm 100 năm thành lập huyện, Hội hoa sở. Theo đó đồng chí đề nghị: trong thời gian tới, Chi bộ thôn Đồng Long cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch năm 2019; vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan rừng sở, đồng thờiphân công, chỉ đạo thực hiện thành công Hội hoa sở; chuẩn bị tốt công tác nhân sự, đảm bảo tổ chức thành công công tác bầu trưởng thôn vào ngày 5/1/2020; chủ động nắm tình hình trong thôn. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ thôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng,  ngoài trồng lúa, người dân trong thôn nên trồng thêm các loại hoa màu, trồng rau sạch. Vui mừng trước kết quả trong thôn tỷ lệ hộ nghèo trong thôn, đồng chí mong rằng trong năm tới chi bộ thôn sẽ tập trung chỉ đạo nâng cao mức sống thu nhập cho người dân, đưa 02 hộ thoát nghèo. Nhấn mạnh, Đồng Tâm là một trong những xã hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới thấp, do đó đồng chí đề nghị Chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nội dung này. Quan tâm triển khai xây dựng và đưa hương ước, quy ước đi vào cuộc sống.