Huyện ủy cho ý kiến về phim tài liệu Kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện

04/12/2019 14:30

         Ngày 3/12, Huyện ủy xem và cho ý kiến về dự thảo phim tài liệu Kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì.

           Theo đó, bộ phim tài liệu do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thực hiện, có chủ đề: “Bình Liêu - Dấu ấn 100 năm hình thành và phát triển”, với thời lượng 30 phút. Sau khi xem dự thảo phim, đa số các đại biểu đồng tình với kết cấu bộ phim. Đồng thời, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho đoàn làm phim để bộ phim sớm hoàn thiện. Trong đó, một số đại biểu cho rằng phần hình ảnh và lời giới thiệu đầu của bộ phim chưa thể hiện rõ vị trí chính trị của huyện Bình Liêu, các lời hình và hình ảnh cần tái hiện rõ lại giai đoạn lịch sử như: sự kiện giải phóng huyện Bình Liêu, tiêu diệt đồn Pháp, cần  điểm tới các đơn vị anh hùng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cần cập nhật thêm các số liệu của năm 2019 về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các xã đạt chuẩn NTM, các xã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn… Đồng thời, cắt bớt một số nội dung, hình ảnh liên quan đến du lịch, thêm lời bình, hình ảnh về nâng cao chất lượng giáo dục. Đối với nhạc nền cần chỉnh sửa cho phù hợp với huyện Bình Liêu.

       Huyện ủy xem và cho ý kiến về dự thảo phim tài liệu

Kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện

           Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đoàn làm phim đã tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện bộ phim một cách tốt nhất trong thời gian từ nay đến cuối tuần.

          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đoàn làm phim tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, bổ sung thêm vai trò của đồng chí Hoàng Hồng Khuê, đưa giá trị cảnh quan của huyện vào. Bên cạnh đó, cần đưa sự kiện ngày 25/12 phá đồn Pháp cuối cùng ở vùng phên dậu của Tổ quốc; cần đưa các thành tích, phần thưởng cao quý mà huyện được Đảng và Nhà nước trao tặng vào trong phim. Đồng chí cũng mong muốn đoàn làm phim nêu bật lên công tác đảm bảo an sinh xã hội của huyện thông qua kết quả các xã thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn và hoàn thành chương trình xây dựng NTM, thể hiện qua biểu đồ cột tỷ lệ hộ nghèo; đưa thêm hình ảnh thay đổi phong tục tập quán của bà con vào trong phim. Đồng thời, tên phim cần cô đọng, rút ngắn. Đồng chí đề nghị Văn phòng Huyện ủy và phòng Tài chính kế hoạch cung cấp ngay số liệu mới nhất cho đoàn làm phim để đoàn làm phim bổ sung, hoàn thiện bộ phim đến ngày 16/12 tới, huyện sẽ bố trí xem lại phim lần cuối.

La Lành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 953
Đã truy cập: 1472221
Thông tin báo chí