Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu

04/12/2019 14:02

            Ngày 4/12/2019, Đồng chí Trần Văn Minh – phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ĐBQH Tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có các đ/c Nguyễn Xuân Việt – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó bí thư huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phan Thế Nam – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện.

             Tại buổi tiếp xúc, đ/c Trần Văn Minh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc (từ 21/10 đến 27/11/2019) với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.

       Đồng chí Trần Văn Minh - ĐBQH tỉnh thông tin tới cử tri kỳ kết quả kỳ họp thứ 8. Quốc hội khóa XIV

       Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp.

          Cử tri Bình Liêu vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

          Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tại kỳ họp này Quốc hội đã ban hành những Nghị quyết hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các địa phương như Bình Liêu, trong đó có đề án phát triển kinh tế xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2026, định hướng đến năm 2030. Cử tri Bình Liêu rất vui mừng trước kết quả kỳ họp Quốc hội lần này cũng như các kỳ họp khác trước đó, đoàn ĐBQH Tỉnh Quảng Ninh đã có rất nhiều hoạt động tích cực tham gia vào việc thảo luận tại các kỳ họp QH, tham gia vào các vấn đề quan trọng trong sự phát triển của Tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước; Đ/c cũng thông báo tới đồng chí ĐBQH và cử tri về tình hình kinh tế, xã hội huyện; đ/c khẳng định, năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân Bình Liêu, đến ngày 26/12/2019 huyện Bình Liêu tròn 100 năm tuổi. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập huyện, huyện đã phát động các phong trào thi đua đặc biệt đến cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện; cố gắng hoàn thành và vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2015 – 2020. Công tác bảo vệ, củng cố vững chắc quốc phòng an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia được thực hiện tốt; Tình hình an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số được giữ vững; Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 16 tiêu chí, 46 chỉ tiêu; 2018 huyện Bình Liêu có xã đầu tiên (Hoành Mô) được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới; phấn đấu cuối hết năm 2019 có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Húc Động và Tình Húc. Có 5 xã và các thôn còn lại hoàn thành chương trình 135 và ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành trước lộ trình của tỉnh 1 năm; công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, giảm từ 44,31% (năm 2016) xuống còn 11,35% (năm 2018) và còn 5,19% (năm 2019), vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Bình Liêu khóa XXVII đề ra; Công tác thu ngân sách nhà nước đạt 120% dự toán giao; hệ thống hạ tầng được cải thiện, chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng lên. Huyện đã cố gắng phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; dự kiến năm 2020 thực hiện nâng cấp cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) thành cửa khẩu song phương, tháng 1/2020, huyện Bình Liêu được lựa chọn là nơi tổ chức giao lưu hữu nghị giữa Bộ quốc phòng 2 nước Việt Nam – Trung Quốc. Từ 7-8/12 huyện tổ chức Hội hoa sở nhằm quảng bá hình ảnh hoa sở gắn với phát triển du lịch huyện Bình Liêu./.

Hoàng Gái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 972
Đã truy cập: 1472240
Thông tin báo chí