Lâm Trường 155 ra quân thực hiện phong trào Chung sức xây dựng Nông thôn mới.

04/12/2019 14:20

Ngày 4/12, tại bản bản Sông Móoc B, xã Đồng Văn Lâm trường 155 (Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327) phối hợp với các cơ quan, ban nghành huyện và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tổ chức lễ ra quân đợt thực hiện Phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Văn Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo huyện.

Đợt cao điểm ra quân lần này sẽ diễn ra trong 15 ngày với các nội dung: tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, ăn ở gọn gàng hợp vệ sinh. Hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt  công tác vệ sinh nơi ăn ở, tích cực bảo vệ môi trường, khám bệnh và sức khỏe cộng đồng, tổ chức lực lượng lao động cùng dân bản tổng dọn vệ sinh nơi công cộng, khu gia đình và phòng chống dịch bệnh.Tổ chức tuyên truyền, vận động, tư vấn và hỗ trợ ngày công xây dựng 120 nhà, trong đó có 93 nhà về sinh và 27 nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đồng Văn. Thông qua đó góp phần chung tay cùng địa phương sớm hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới, đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành chương trình 135 theo đúng lộ trình đề ra. Xây dựng tình cảm gắn bó, thân thiết giữa quân đội với cấp ủy chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc biên giới nơi đây.

Quang cảnh lễ ra quân thực hiện Phong trào Chung sức xây dựng Nông thôn mới

tại bản Sông Móoc B, xã  Đồng Văn

Được biết, trong đợt ra quân lần 1 năm 2019, Lâm trường 155 cùng các lực lượng đã giúp trường Mầm non xã Đồng Văn  xây dựng khuôn viên tổng dọn vệ sinh khu trường học 187 ngày công, giúp trường Mầm non và điểm trường tiểu học bản Khe Mọi xây dựng san gạt mặt bằng và  đổ 18m2 bê tông sân trường, xây dựng cống thoát nước, kè đá, 2 bên trục đường chính vào điểm trường 250 ngày công. Đổ 45m2 đường  bê tông vào điểm trường cấp I bản Phạt Chỉ.

Ra quân quét dọn trường liên thôn nối từ bản Sông Moóc B sang bản Sông Moóc A

Ngay sau  lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng tri thức trẻ tình nguyện Lâm trường 155, các cơ quan, ban ngành  các lực lượng đứng chân trên địa bàn cùng toàn thể nhân dân tổ chức ra quân quét dọn tuyến đường liên thôn từ  bản Sông Móc B sang bản Sông Móc A./.

La Nhung