Hội nghị BTV Huyện ủy lần thứ 54: Thảo luận, cho ý kiến dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

04/12/2019 11:17

Tiếp tục chương trình Hội nghị BTV huyện ủy lần thứ 54, chiều ngày 1/12, BTV Huyện ủy thảo luận và cho ý kiến dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì. Cùng dự có các đ/c: Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Thế Nam – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội nhằm góp phần hoàn thiện báo cáo văn kiện trình đại hội đại biểu đảng bộ huyện khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo chất lượng, đáp ứng chủ trương, định hướng của tỉnh, huyện và thực tiễn đổi mới về phát triển kinh tế, xã hội của huyện, đánh giá khách quan, trung thực kết quả, hạn chế yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng phát triển, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020- 2025. Theo đó, đa số các đại biểu đều nhất trí với bố cục, kết cấu của văn kiện. Bên cạnh đó, một số đại biểu cho rằng một số chỉ tiêu đánh giá trong dự thảo chưa phù hợp với tình hình thực tế; một số chỉ tiêu cần đánh giá theo giai đoạn và đi vào thực chất, công tác bảo đảm an ninh trật tự, quốc phòng an ninh cần đánh giá một cách cụ thể. Đối với Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện câu từ chưa liền mạch và chưa thể hiện rõ nội dung…

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đối với số liệu công tác xây dựng Đảng các đồng chí trưởng ban xây dựng Đảng, thường vụ phụ trách rà soát lại để bổ sung số liệu. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, tổ giúp việc tiểu ban bổ sung, hoàn thiện thêm số liệu trong văn kiện đại hội. Phòng Tài chính kế hoạch phối hợp với Chi cục thống kê rà soát lại số liệu, biểu thống kê để đồng bộ số liệu. Đồng chí cũng yêu cầu 1 số chỉ tiêu cần đặt ra mục tiêu phấn đấu như giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 theo từng năm cho nhiệm kỳ tới. Tổ giúp việc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đối với các ý kiến trái chiều làm báo cáo tổng hợp báo cáo thường trực, tiểu ban xây dựng trực tiếp để cho ý kiến. Bên cạnh đó, văn phòng phối hợp với các ban xây dựng  bảng tiến độ cho toàn bộ công việc liên quan đến Đại hội Đảng bộ huyện trong đó cónội dung văn kiện. Đồng chí cũng yêu cầu rà soát lại các báo cáo chuyên đề, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành./.

La Lành