Trang chủ Tin tức
Trang chủ Tin tức

Cao Sơn – Hợp tác xã hoa đầu tiên ở Bình Liêu

02/12/2019 17:20

          Trước đây, thôn Cao Sơn, xã Hoành Mô còn là một địa danh còn khá mới với người dân và du khách, tuy nhiên trong thời gian gần đây Cao Sơn trở thành một địa điểm được nhiều người biết đến bởi có vườn hoa Cao Sơn – hợp tác xã hoa đầu tiên ở Bình Liêu.

         Vườn hoa Cao Sơn do anh Nguyễn Thanh Hải – Chủ nhiệm Hợp tác xã Hoa Bình Liêu quản lý. Tổng diện tích hiện nay là 18,000m2, dự kiến trong thời gian tới mở rộng lên đến 60,000 m2. Vườn hoa được trồng đa dạng với hơn 2 vạn cây hoa trang trí, hoa ban công, hoa thảm, hơn 200 gốc hồng cổ, hồng ngoại… trong nhà kính, hệ thống tưới nước tự động hiện đại, ước tính đầu tư ban đầu hơn 3 tỉ đồng.

         Vườn hoa Cao Sơn giữa khung cảnh núi rừng tạo nên nét độc đáo, hấp dẫn

         Cao Sơn được lựa chọn là nơi trồng hoa để cung ứng cho thị trường vì ở đây có đầy đủ các điều kiện cho việc phát triển nhiều giống hoa mới. Vườn hoa được bố trí nhiều khu tiểu cảnh để du khách đến không chỉ thưởng hoa mà còn là điểm chụp ảnh, lưu lại những bức ảnh đẹp và độc đáo. Tuy vườn hoa mới trồng, số lượng hoa chưa thực sự phong phú nhưng khách đến tham quan ngày càng đông, vào các ngày nghỉ có khoảng 500 – 600 lượt người. Vườn hoa đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho người dân trong bản giúp bà con nâng cao thu nhập, tạo nên một sự thay đổi mới trong thôn bản vùng cao Cao Sơn, xã Hoành Mô.

         Bà con dân tộc Dao chăm sóc hoa

         Vườn hoa Cao Sơn được đưa vào khai thác từ tháng 5/2019, kết quả ban đầu đã đạt được những dấu hiệu tích cực. Tin rằng, với niềm đam mê trồng hoa, cùng với sức trẻ và sự hỗ trợ thu hút đầu tư của địa phương thì vườn hoa Cao Sơn sẽ ngày càng phát triển, góp thêm một điểm du lịch hấp dẫn mới cho huyện Bình Liêu./.

Tô Thị Nga (Phòng VHTT)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2325
Đã truy cập: 1180559