Tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên mốc giới, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm

02/12/2019 15:00

“Tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên mốc giới, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm” đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì tại buổi giao ban với khối Nội chính để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11; đồng thời, thảo luận, bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm trên địa bàn. Dbuổi giao ban có đ/c Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Theo báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 11, các cơ quan chức năng đã duy trì, thực hiện tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, đã làm tốt công tác phối hợp, chủ động trao đổi thông tin, nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội. Cụ thể: phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu tạm trú, tạm vắng, người nước ngoài đến địa bàn, đặc biệt là khách du lịch đến tham quan đường biên, cột mốc. Cùng với đó, các lực lượng đã tích cực phối hợp trong công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển cát, đá, sỏi, trái phép. Trong tháng, các lực lượng đã phát hiện bắt giữ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, thu giữ 50 thùng gạch men; 01 đối tượng vận chuyển trái phép 16 đôi giày giả nhãn hiệu Adidas; 01 vụ vận chuyển 18 con gia súc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; đã tiến hành xử lý 11 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 13 triệu đồng.

          Bên cạnh đó, các đơn vị, lực lượng chức năng trong khối đã phối hợp tốt và thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm; kiểm tra, rà soát các trường hợp sai phạm trong giao đất giao rừng và công tác tiếp công dân.

          Tại buổi giao ban, các đơn vị, lực lượng chức năng trong khối Nội chính và 2 xã Hoành Mô, Đồng Văn đã báo cáo làm rõ thêm một số kết quả đạt được trong công tác triển khai thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện. Đồng thời, trao đổi, thảo luận bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; buôn bán hàng giả, hàng cấm trên địa bàn. Theo đó, các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình nội ngoại biên; đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình an ninh biên giới, an ninh nông thôn, vùng đồng bào dân tộc; tư tưởng của nhân dân, cán bộ, đảng viên liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, nhân sự bầu cử trưởng, thôn, bản khu phố, nhân sự đại hội Đảng các cấp, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác phòng chông buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hành cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa vận chuyển trái phép quan biên giới.

đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi giao ban

          Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định: đến thời điểm này, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hành hóa qua biên giới, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát và kiềm chế, tại địa bàn không hình thành điểm nóng. Có được kết quả trên là  nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhất là của BCĐ 389 huyện. Biểu dương, ghi nhận những kết quả được được trong thời gian qua,  đồng chí cũng chỉ rõ những khó khăn trong công tác phòng chống buôn lậu trong thời gian tới. Theo đồng chí, từ nay đến cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp. Để công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị: các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên mốc giới, nhất là các địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác quản lý, đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hành cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa vận chuyển trái phép quan biên giới; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và địa bàn phụ trách. Các cơ quan, đơn vị thành viên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn, kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng. Cần chia sẻ thông tin và sử dụng hiệu quả thông tin trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng chí đề nghị: các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn, nhất là các xã biên giới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, đồng bào trên địa bàn không tham gia tiếp tay, bao che cho buôn lậu; tích cực tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các loại tội phạm khác với lực lượng chức năng. Đồng chí lưu ý các địa phương và cơ quan liên quan phải tuyên truyền có “địa chỉ”, ngoài tuyên truyền trực quan phải đặt 2 biển có ghi rõ những mặt hàng được mang và cấm mang qua khu vực biên giới cho người dân nắm được. Để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại  và hàng giả trên địa bàn, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các địa phương phối hợp nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin. Đồng chí cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với một số nội dung, trong đó đồng tình với thành lập thêm 01 chốt trực “nhà bạt” 24/7 tại thôn Đồng Cậm xã Hoành Mô.

Thu Hằng (Trung tâm TT-VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2200
Đã truy cập: 1180434