Trang chủ Tin tức

Bình Liêu: Sôi nổi Hội thi tìm hiểu lịch sử “90 năm – vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”

02/12/2019 09:30

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngày 30/11 Huyện ủy Bình Liêu phối hợp với Huyện đoàn Bình Liêu tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” với hình thức sân khấu hóa và Tổng kết cuộc thi viết và sân khấu hóa tìm hiểu lịch sử “90 năm – vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”. Dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BTC hội thi; Trịnh Văn Duyệt – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó BTC hội thi.

10 đội thi đến từ 8 cụm đoàn các xã, thị trấn; 2 đoàn trường THPT Bình Liêu, THCS&THPT Hoành Mô đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Thi tài năng. Bằng hình thức sân khấu hóa ở phần thi tài năng các đội thi đã mang đến  nhiều hoạt cảnh truyền thống đặc sắc, được dàn dựng công phu, tái hiện lại các sự kiện lịch sử, giai đoạn cách mạng của Đảng, phong trào yêu nước, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ… mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Phần thi tài năng của cụm đoàn xã Vô Ngại

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm đoàn xã Hoành Mô, đồng thời trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, trao các giải phụ màn chào hỏi hay nhất, phần thi sân khấu hóa ấn tượng nhất cho các đội thi. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử “90 năm – vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Bùi Thị Khuyên – Đảng bộ Huyện ủy Bình Liêu đạt, giải nhất tập thể  thuộc về Ban CHQS huyện.

Đc Nguyễn Xuân Việt - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng BTC trao giải nhất tập thể cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử cho BCH quân sự huyện

Đc Trịnh Văn Duyệt - Trưởng BTG Huyện ủy, Phó Trưởng BTC trao giải các cụm đoàn

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các Đảng viên, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; hướng tới chào mừng đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước; những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội./.

Nhóm PV Trung tâm TTVH