Tập huấn công tác tổ chức, nội vụ năm 2019

08/11/2019 14:45

Ngày 8/11, thường trực huyện ủy tổ chức lớp tập huấn công tác tổ chức, nội vụ năm 2019 cho 104 học viên là bí thư, phó bí thư chi bộ, Đảng bộ cơ sở, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo cán bộ, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, được phân công theo dõi các chi Đảng bộ. Đồng chí Dương Mạnh  Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đưa ra những nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm, cốt lõi của các mặt công tác xây dựng Đảng như: đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng và Đảng viên. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, cán bộ tham mưu cần nắm vững nội dung của từng mặt công tác để thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng. Đồng chí cũng biểu dương và ghi nhận sự tham gia tập huấn đầy đủ của các đồng chí đại diện thường trực cấp ủy, cán bộ chuyên trách, cán bộ tham mưu công tác xây dựng Đảng của các đơn vị đã xác định tốt trách nhiệm, bố trí thời gian để tham gia tập huấn đầy đủ và đề nghị các học viên tích cực nghiên cứu tài liệu, đóng góp, trao đổi trong suốt quá trình tập huấn. Đồng thời yêu cầu các tổ chức Đảng trực thuộc chủ động tiến hành rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh các nội dung công tác theo yêu cầu quy định, gắn với thực tiễn đơn vị trong công tác quản lý đảng viên, đảm bảo tuân thủ nghiêm túc những chỉ đạo của huyện ủy. Đặc biệt, trong những tháng cuối năm 2019, phải tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Đảng về tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025;

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019. Tập huấn công tác Đại hội nhiệm kỳ 220-2025. Công tác bầu trưởng thôn bản, khu phố nhiệm kỳ 2020-2022. Và tham gia góp ý kiến vào kế hoạch kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp năm 2019.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ thực hiện công tác cấp ủy, công tác kiểm tra cho cán bộ tham mưu công tác đảng; nâng cao nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác xây dựng Đảng. Gắn nội dung tập huấn với việc vận dụng các tình huống cụ thể trong thực tiễn; trao đổi, thảo luận tình huống vướng mắc trong thực hiện công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên, công tác kiểm tra và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cơ sở, và công tác đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

La Nhung

qt.binhlieu