Hội thảo lấy ý kiến về cuốn sách “Bình Liêu, 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển”

08/11/2019 11:54

 Ngày 6/11, Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức hội thảo lấy ý kiến về cuốn sách “Bình Liêu, 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển”. Tham dự hội thảo, phía đơn vị tư vấn thực hiện cuốn sách có PGS.TS Đinh Quang Hải, viện trưởng Viện sử học, Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam cùng với nhóm biên soạn; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc hội thảo.

Quang cảnh hội thảo

Cuốn sách “Huyện Bình Liêu, 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển” được triển khai thực hiện không chỉ là ấn phẩm quan trọng trong chương trình lễ kỷ niệm 100 năm thành lập huyện và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu, mà còn là cuốn lịch sử của huyện có ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử của những thế hệ người Bình Liêu trong chiều dài 100 năm từ khi hình thành, xây dựng và phát triển. Viện Sử học Việt Nam – đơn vị tư vấn đã triển khai xây dựng hoàn thiện đề cương, thực hiện thu thập các nguồn tài liệu hoàn thiện cơ bản cuốn sách. Dự thảo cuốn sách gồm 405 trang (chưa kể phụ lục) và 8 chương. Sau khi đã nghiên cứu dự thảo, các ý kiến tham gia tại hội thảo đều đánh giá cao về cuốn sách, là công trình khoa học nghiên cứu một cách nghiêm túc, bài bản và dày công thực hiện. Cuốn sách đã phản ánh đầy đủ về lịch sử huyện Bình Liêu, vùng đất con người và truyền thống văn hóa từ khi được thành lập năm 1919 đến các mốc son lịch sử: tháng 8/1945, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến thiết thực về dự thảo cuốn sách: Cuốn sách cần phải nêu bật được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc được hình thành từ lâu đời của các dân tộc Tày, Dao, Sán chỉ trên địa bàn huyện; Phải làm rõ nét các điểm nhấn trong lịch sử để thu hút người đọc và đảm bảo công tác tuyên truyền; Bổ sung thêm phần mở đầu, kết luận và các phụ lục ảnh; Bổ sung đánh giá sự phát triển đảng viên, công tác tổ chức cán bộ, sự tăng trưởng về số lượng đảng viên cũng như sự biến động về công tác cán bộ, kết quả của Đề án 25 đối với huyện Bình Liêu; Chỉnh sửa lỗi chính tả và cập nhật các số liệu, dữ liệu mới... Nhóm biên soạn Viện sử học đã tiếp thu sâu sắc các ý kiến tham gia về cuốn sách và trong thời gian sớm nhất sẽ chỉnh sửa theo các nội dung tham gia tại hội thảo.

Kết luận tại hội thảo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Tuyết Hạnh yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến tham gia tại hội thảo, tham khảo bổ sung các nguồn tài liệu như Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và các quy hoạch, đề án khác của huyện, chỉnh sửa hoàn thiện cuốn sách đảm bảo tiến độ về thời gian để tổ chức hội thảo lần 2 báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn tiếp tục nghiên cứu một cách nghiêm túc để tham gia ý kiến đóng góp cho cuốn sách, cung cấp tư liệu ảnh của các ngành, đơn vị để bổ sung vào phần phụ lục; Giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai tổng hợp các ý kiến tham gia để chỉnh sửa hoàn thiện, dự kiến báo cáo UBND huyện các đối tượng tặng sách để thực hiện in ấn cuốn sách.

                                                                   Tô Thị Nga

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1939
Đã truy cập: 1180173