Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa công sở, đạo đức công vụ trên địa bàn huyện năm 2019

06/11/2019 16:32

Ngày 6/11, UBND huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa công sở, đạo đức công vụ trên địa bàn huyện năm 2019 cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Bộ phận một cửa và trả kết quả hiện đại cấp xã, lãnh đạo khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu tại lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Ngọc Ngò nhấn mạnh tới sự cần thiết của công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ. Đây  là nhiệm vụ quan trọng, là công việc thường xuyên của cấp ủy Đảng và chính quyền. Vì vậy, việc mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa công sở, đạo đức công vụ là một việc rất có ý nghĩa, giúp các học viên hiểu biết sâu sắc hơn về kiến thức và kỹ năng văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành, tạo dựng niềm tin, sự đoàn kết nhất trí của cả tập thể trong việc nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của cơ quan đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng yêu cầu nguồn lực cao của xã hội tiên tiến hiện nay. Đồng thời, đảm bảo tính nghiêm túc và hiệu quả công việc của các cơ quan hành chính nhà nước. Để buổi tập huấn đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị các học viên khắc phục khó khăn về thời gian, tham gia buổi tập huấn đầy đủ, nghiêm túc,  phát huy cao tinh thần kỷ luật, tính sáng tạo và ý thức tự giác trong học tập; tích cực tự tu dưỡng; tập trung nghiên cứu kỹ các chuyên đề theo chương trình.

Tham gia tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ truyền đạt các kiến thức về kỹ năng giao tiếp hành chính và xây dựng chuẩn mực về văn hóa công sở; Một số quy định về nghi thức nhà nước; Tổng quan về đạo đức công vụ; Các nguyên tắc và quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định của Luật cán bộ, công chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành; đảm bảo tính nghiêm túc và hiệu quả công việc của các cơ quan hành chính nhà nước, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc và điều kiện kinh tế – xã hội ở từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu nguồn lực cao của xã hội tiên tiến hiện nay.

qt.binhlieu

Tin Nóng