Họp cho ý kiến kịch bản tổng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, 70 năm giải phóng huyện

14/10/2019 15:52

Sáng ngày 14/10, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp cho ý kiến về kịch bản tổng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, 70 năm ngày giải phóng huyện.

Cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến vào kịch bản tổng thể kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và 70 năm ngày giải phóng huyện Bình Liêu

Tại cuộc họp, sau khi xem và nghiên cứu kịch bản chi tiết chương trình lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, 70 năm ngày giải phóng huyện, kế hoạch tổ chức liên hoan văn hóa các dân tộc mở rộng huyện Bình Liêu năm 2019, hầu hết các đại biểu đều nhất trí với thời gian tổ chức cũng như thời lượng tổ chức phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật chào mừng. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng nên xem cân nhắc, xem xét lại một số tiết mục sử dụng diễn viên phải phù hợp với diện tích sân khấu; trong phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu nên sử dụng 2 MC để giới thiệu; cân nhắc lại kinh phí thuê ca sĩ Trung ương; về phần Maket cùng với nội dung Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu cho thêm Lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất.

Tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị: Phòng Văn hóa - Thông tin trao đổi với đơn vị tư vấn để cân đối lại lực lượng diễn viên tham gia cho phù hợp với diện tích sân khấu; việc tập hợp lực lượng tham gia chương trình nghệ thuật phải chi tiết, cụ thể; Phòng Văn hóa – Thông tin cũng cần liên hệ với Phòng Tài chính kế hoạch để xem lại kinh phí tổ chức chương trình. Đối với việc thuê 5 ca sĩ tỉnh, trung ương về biểu diện UBND huyện sẽ báo cáo lại Thường trực huyện uỷ. Cho ý kiến đối với vấn đề trưng bày vật thể, phi vật lể tại Liên hoan văn hóa các dân tộc mở rộng, đồng chí đề nghị Phòng Văn hóa – Thông tin nghiên cứu lại thời gian trưng bày, địa điểm tổ chức và tính thiết thực; đối với nội dung liên hoan ẩm thực các dân tộc đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị nên xâu chuỗi, tổ chức cùng với Hội hoa sở.

qt.binhlieu

Tin Nóng