UBND huyện họp bàn triển khai một số nội dung công tác

14/10/2019 15:38

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì cuộc họp để triển khai nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) và Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 6. Cùng dự họp có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị trên địa bàn và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6 dự kiến diễn ra vào tháng 1-2020 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước, đại diện các tỉnh biên giới Việt - Trung. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, cùng nhau giữ gìn, bảo vệ ANTT khu vực biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế, quan hệ ngoại giao nhân dân, giúp nhân dân hai nước có thêm cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa … Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các sự kiện: Chào cột mốc chủ quyền; trồng cây lưu niệm; tuần tra biên giới chung; khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị tại thôn Khu chợ (xã Đồng Văn); sơ kết mô hình đối ngoại nhân dân...

Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn cần chủ động phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị, bảo đảm chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 diễn ra thành công, chu đáo, an toàn; Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa giao lưu hữu nghị quốc phòng; các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo kế hoạch; làm tốt công tác chỉnh trang đô thị; chủ động bố trí sắp xếp các bãi đỗ xe, khu vực tập kết hàng hóa; đảm bảo vệ sinh môi trường các khu vực diễn ra hoạt động giao lưu; các lực lượng vũ trang tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và một số nội dung quan trọng khác… Đối với công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc), đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện các công trình, sắp xếp các hạng mục, khu chức năng tại cửa khẩu Hoành Mô; tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Quy hoạch phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn đến năm 2030, xây dựng và tổ chức bộ máy quản lý nhà nước, vận hành hoạt động cửa khẩu đảm bảo đúng với các quy định theo Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu giữa Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc... đến các ngành, các cấp, các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện.

Hoàng Đức Bằng (Văn phòng HĐND &UBND huyện)

qt.binhlieu

Tin Nóng