Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh và chúc mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

14/10/2019 10:50

Ngày 12/10, UBND huyện tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh và chúc mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và hơn 100 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh hoạt động trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 588 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh, trong đó có 52 Doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 47 Hợp tác xã, 489 hộ kinh doanh cá thể. Tổng số vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng các Doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong việc duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm khối doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã nộp vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 6,102 tỷ đồng góp phần thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước theo chỉ tiêu tỉnh giao, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho hàng nghìn lao động. Các doanh nghiệp cũng tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động từ thiện, quyên góp, ủng hộ chia sẻ với các đối tượng chính sách, chung tay với huyện thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia như: Chương trình xây dựng NTM, Chương trình 135, Chương trình giảm nghèo bền vững...

          Phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp vào phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND cũng thông tin nhanh tới các doanh nghiệp về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, những cơ hội đầu tư và hướng phát triển kinh tế của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2019.

          Tại hội nghị, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn các Doanh nghiệp đã trao đổi và được lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn trả lời những ý kiến, kiến nghị của các Doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề như: thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; thủ tục giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng điểm dừng chân du lịch; quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh rượu; hướng dẫn làm hồ sơ để nhận hỗ trợ vốn phát triển sản xuất….

          Phát biểu chúc mừng các Doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng thời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các Doanh nghiệp trong thời gian qua và những ý kiến tham gia của các Doanh nghiệp tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Huyện Bình Liêu cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững trong thời gian tới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung của huyện. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan đơn vị tích cực cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, kịp thời, để các doanh nghiệp phát huy tiềm năng và vai trò trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư, tạo việc làm cho người lao động. Nhấn mạnh các Doanh nghiệp phải luôn giữ chữ tín, giữ cam kết, tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực hoàn thành các công trình, dự án. Đồng chí mong sẽ nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các Doanh Nghiệp trong phong trào thi đua lập thành tich chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập huyện, 70 năm ngày giải phóng Bình Liêu.

            Thu Hằng

                                                                                     

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 927
Đã truy cập: 1472195
Thông tin báo chí