Phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 18 kg pháo hoa nổ

10/10/2019 16:51

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển gần 18 kg pháo hoa nổ qua biên giới.

Đối tượng Hoàng Văn Nông (người đứng giữa) và tang vật

Theo đó, khoảng 05h30 phút ngày 10 tháng 10, trong khi tuần tra trên đường vành đai biên giới, khu vực mốc 1302 – 200 thuộc thôn Khe Và, xã Tình Húc, Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy nhãn hiệu HonDa (Wave RSX), biển kiểm soát 12Z1-057.61 chạy từ hướng Trung Quốc qua lối mòn vào Việt Nam, rẽ hướng đi Lạng Sơn, chở theo 1 túi nylon màu trắng. Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra yêu cầu đối tượng dừng xe lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong túi nylon màu trắng có bao tải dứa màu vàng, bên trong bao tải chứa 16 hộp pháo hoa nổ hình lục giác loại 44 ống, có tổng trọng lượng 17,8 kg. Bước đầu đối tượng khai nhận tên là Hoàng Văn Nông, sinh năm 1982, trú tại bản Hang, xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Nông khai mua pháo tại chợ Nà Lầy (Trung Quốc) về để sử dụng dần.

Hiện, vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

La Lành - Hoàng Gái

qt.binhlieu