Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân về Đề án sáp nhập xã Tình Húc và Thị trấn Bình Liêu

08/10/2019 18:09

Ngày 8/10, đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân về Đề án sáp nhập xã Tình Húc và Thị trấn Bình Liêu giai đoạn 2019 – 2021.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân tại khu Bình quân, Thị trấn

Theo đó, đồng chí đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các thôn Nà Làng, Chang Nà, Co Nhan 1, Co Nhan 2 xã Tình Húc, khu Bình Quyền, khu Bình Quân, Thị trấn Bình Liêu. Qua kiểm tra, mọi công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến tại các thôn, khu cơ bản hoàn thiện đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra. Cụ thể như: tuyên truyền, họp dân, đảm bảo cơ sở vật chất các điểm lấy ý kiến, niêm yết danh sách cử tri, treo băng zôn, phiếu ý kiến…

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Mạnh Cường đề nghị: cơ sở cần quan tâm đến vấn đề tuyên truyền trực quan, maket. Các thôn, bản, khu phố xã Tình Húc và Thị trấn cần tập trung rà soát lần cuối tất cả danh sách các hộ gia đình, cá nhân có mặt, vắng mặt, không đến được các điểm để lấy ý kiến để có phương án vận động người dân đến đông đủ. Đúng 7h sáng ngày 9/10 tổ chức mở tất cả các điểm lấy ý kiến nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các tổ công tác của huyện, của xã đi kiểm tra đôn đốc, hoàn thiện tất cả các khâu, trong quá trình rà soát nếu có vướng mắc thì tập trung giải quyết. Đồng chí nhấn mạnh: việc lấy phiếu ý kiến nhân dân được thực hiện duy nhất trong một ngày và là ngày cán bộ công chức, người lao động, bà con nhân dân đi làm do đó cần lựa chọn cách lấy phiếu linh hoạt để đạt kết quả cao nhất./.

La Lành

qt.binhlieu