Thường trực Huyện ủy tổ chức họp bàn một số nội dung

01/10/2019 13:45

Ngày 30/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp, bàn một số nội dung: công tác chuẩn bị thu mua củ dong, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất miến dong năm 2019; tiến độ triển khai xây dựng bản văn hóa dân tộc Tày tại Bản Cáu – xã Lục Hồn; kịch bản tổng thể chương trình văn nghệ, kế hoạch đón tiếp, danh sách đại biểu khách mời, kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng phim tư liệu, cuốn sách ấn phẩm âm nhạc về Bình Liêu, dự toán tổng kinh phí thực hiện chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện theo thông báo kết luận 471 ngày 06/8/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy và nghe một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo các nội dung trên cùng các ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Mạnh Cường đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với từng nội dung. Theo đó, đánh giá tiến độ việc triển khai xây dựng bản văn hóa dân tộc Tày tại Bản Cáu – xã Lục Hồn, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng đến thời điểm này, các bước triển khai còn chậm; nhấn mạnh việc chậm triển khai sẽ làm cho các hiện vật bị xuống cấp, mai một, do đó, đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, đơn vị cùng quyết tâm triển khai thực hiện.

Cho ý kiến đối với nội dung kịch bản tổng thể chương trình văn nghệ, kế hoạch đón tiếp, danh sách đại biểu khách mời, kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng phim tư liệu, cuốn sách ấn phẩm âm nhạc về Bình Liêu, dự toán tổng kinh phí thực hiện chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện, đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: việc tổ chức lễ kỷ niệm được Tỉnh đồng ý chủ trương, đây là việc quan trọng, vì vậy cần tổ chức tỉ mỉ, khoa học, chi tiết. Bình Liêu là huyện khó khăn nên chương trình phải ý nghĩa, hài hòa, tiết kiệm. Cho ý kiến đối với nội dung chương trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Mạnh Cường đề nghị: ngoài kinh phí tổ chức còn phải tính đến sự đặc trưng, chương trình nghệ thuật phải ý nghĩa, đúng với nội dung lễ kỷ niệm. Về cuốn ấn phẩm âm nhạc, đồng chí đề nghị lùi lại thời gian, chưa làm trong đợt này. Đối với cuốn phim tài liệu cần có định hướng về tác phẩm, con người, số lượng người tham gia phỏng vấn; đồng chí cũng lưu ý phỏng vấn phải có sự kế thừa, lựa chọn những người tiêu biểu. Về thành phần tham dự đồng chí nhất trí với ý kiến của một số đại biểu là mời thêm đại diện thế hệ trẻ, học sinh, doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện. Về phần maket, theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy là sẽ không sử dụng màn hình Led và phần quà tặng sẽ phải nghiên cứu thêm, để lựa chọn quà mang tính đặc trưng của Bình Liêu. Đồng chí cũng đề nghị: UBND huyện, Ban tổ chức, các tiểu ban rà soát lại tất cả các nội dung, kế hoạch 157 để báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy trước ngày 20/10./.

qt.binhlieu