Tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm vùng lõi thác Khe Vằn, xã Húc Động

20/09/2019 15:39

Sáng ngày 19/9, tại khu vực di tích danh thắng Khe Vằn, UBND xã Húc Động phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm vùng lõi thác Khe Vằn.

Các lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vi phạm.

Các công trình vi phạm là của ba hộ gia đình: Đặng A Hỷ, Đặng A Thâu, Đặng A Dảu (thôn Lục Ngù, xã Húc Động) đã dựng cột, sàn, lều lán tạm lấn chiếm bờ suối tại khu vực chân thác Khe Vằn để tổ chức kinh doanh bán hàng gây mất mỹ quan điểm du lịch, vi phạm vào quy hoạch vùng lõi di tích danh thắng cấp tỉnh thác Khe Vằn. Các lực lượng chức năng đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các hộ tự tháo gỡ các công trình vi phạm nhưng các hộ không thực hiện, vì vậy phải tổ chức cưỡng chế bắt buộc, giải quyết dứt điểm tình trạng xây dựng trái phép trong khu vực vùng lõi thác Khe Vằn.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 03 công trình vi phạm, an toàn tuyệt đối về người, thiết bị máy móc, an ninh trật tự công cộng, giữ ổn định tình hình địa phương. Bên cạnh đó, đoàn còn tuyên truyền vận động nhân dân không được xây dựng lều lán, hay các công trình khác gây mất mỹ quan tới di tích danh thắng thác Khe Vằn, xã Húc Động.

Tô Thị Nga

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bình Liêu