Mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn huyện

10/09/2019 15:41

 Sáng 10/9, trên địa bàn huyện có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về gây lũ lớn và ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, kiếm tra ngập lụt tại khu vực bến bãi cửa khẩu Hoành Mô

Đặc biệt, tại khu vực bến bãi Cửa khẩu Hoành Mô nước lũ dâng cao gây ngập úng, mực nước các con sông, suối dâng cao chảy xiết, nhiều cầu, đập tràn trên địa bàn huyện bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.

 

Mưa lớn làm ướt một số lượng không nhỏ hoa Hồi của người dân

Trước tình hình trên, Đồng chí Dương Mạnh Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ tại cơ sở. Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn, các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Trong đó tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá; bố trí lực lượng canh gác, túc trực thường xuyên tại các đầu cầu, đập tràn không cho người dân tự ý vượt qua, nghiêm cấm các hộ dân ra bờ sông, suối vớt củi, đánh cá khi lũ lớn. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ. Qua đó đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do mưa, lũ, sạt lở đất gây ra.

                             Hoàng Gái

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1168
Đã truy cập: 974014