Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

15/08/2019 11:07

Chiều ngày 13/8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Dự ngày hội có các đồng chí: Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo.

11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp đa dạng, sáng tạo, tập trung ở cơ sở, phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, địa bàn, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện. Bên cạnh đó, các mô hình, điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, địa phương quan tâm xây dựng và nhân rộng như: mô hình “Tổ nhân dân tự quản an ninh, trật tự”; mô hình “5 không” trong các nhà trường và cơ sở giáo dục; mô hình “phát huy vai trò thầy cúng, mo then trong tuyên truyền, giữ gìn ANTT ở cơ sở”… Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các tầng lớp nhân dân đã nâng cao ý thức tự giác chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, cung cấp 147 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an các cấp kịp thời điều tra khám phá các vụ án hình sự đạt trên 80%.

Tại ngày hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, cách làm hay trong việc vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; vận động Hội viên Cựu chiến binh tham gia đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biên giới; công tác tham mưu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và triển khai hoạt động của các tổ tự quản đường biên, mốc giới, giữ gìn ANTT khu vực biên giới;…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: đặc thù huyện có trên 96 % đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, tính họ hàng lớn do đó mục tiêu và quan điểm phải xuyên suốt trong vận động, tuyên truyền cho dân, huy động được toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo, lực lượng công an tăng cường phối hợp với các phòng ban đổi mới cách tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Nâng cao chất lượng hiệu quả các cuộc họp, tránh hình thức, tập trung vào một việc, một nội dung; rà soát lại nội dung phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, thành viên BCĐ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhận định năm 2019 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, tình hình quốc tế, trong nước, xuất cảnh trái phép có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị lực lượng công an, BCĐ, lãnh đạo các xã, thị trấn đảm bảo an ninh an toàn chính trị, không để các đối tượng lợi dụng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ nhấn mạnh thêm trong những tháng cuối năm, còn nhiều chương trình nội dung quan trọng cần triển khai thực hiện, trong đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, đồng chí đề nghị thời gian tới cần tập trung rà soát kiện toàn lại BCĐ từ công tác cán bộ, chức năng nhiệm vụ, việc thực hiện. Đồng thời, thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; đổi mới nội dung, hình thức, giải pháp phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng gắn phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào khác như Chương trình xây dựng NTM, chương trình giảm nghèo, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh. Tiếp tục thực hiện việc biểu dương, khen thưởng; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện.

Nhân dịp này, 11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an; 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Công an tỉnh Quảng Ninh khen thưởng./.

La Lành

qt.binhlieu