Trường Tiểu học Đồng Văn sẵn sàng cho năm học mới

13/08/2019 17:30

Chỉ còn ít ngày nữa là bắt đầu năm học mới 2019-2020, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được trường tiểu học vùng khó ở Đồng Văn gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày tựu trường.

Sắp xếp sách, truyện trong thư viện chuẩn bị cho năm học mới

Những ngày đầu tháng 8, tại trường Tiểu học Đồng Văn (một trong những trường vùng cao khó khăn của huyện). Dưới cái nắng gay gắt như thiêu, như đốt là không khí lao động sôi nổi, hăng say của các thầy, cô giáo nơi đây để chuẩn bị cho năm học mới. Những đôi bàn tay hằng ngày vẫn cầm bút, cầm phấn đang cầm cuốc, xẻng, dao, máy phát dọn vệ sinh trường lớp, khuôn viên trường học, cắt tỉa cây cối, sắp xếp sách, truyện ở thư viện gọn gàng chuẩn bị cho một năm học mới bắt đầu.

Cô giáo Hoàng Thị Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Văn chia sẻ: Là xã còn nhiều khó khăn của huyện, nhà trường cũng gặp khá nhiều khó khăn trong công tác vận động trẻ đến lớp nhất là học sinh chuẩn bị lên lớp 1 do một số phụ huynh ở vùng cao chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình. Đa số các em học sinh từ bậc mầm non lên tiểu học đều chưa quen với nề nếp, chưa biết cách cầm bút, chưa thuộc các bảng chữ cái, chữ số, nhiều em quen với việc sử dụng tiếng dân tộc ít sử dụng tiếng phổ thông do đó các cô gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại một số điểm trường lẻ vẫn còn thiếu thốn như tại điểm trường Sông Moóc A chưa có sân để học sinh vui chơi; hệ thống các đầu sách tại thư viện còn hạn chế, chưa phong phú… Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng dạy học.

 Năm học này, trường Tiểu học Đồng Văn dự kiến sẽ đón 306 em học sinh đến học tại 22 lớp của trường chính và 6 điểm trường lẻ ở các thôn, bản, trong đó có 72 em học sinh vào lớp 1. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường cơ bản được hoàn tất.

Cũng theo cô Ngọc, để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã rà soát lại hệ thống trường lớp tại tất cả các điềm trường, duy tu, sửa chữa các phòng học, cửa lớp, bàn ghế, tường, mua sắm các trang thiết bị mới cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học, toàn bộ sách giáo khoa các lớp đăng ký mua đã được chuyển đầy đủ về nhà trường. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp chào đón các em học sinh đến lớp. Đối với công tác tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú (lớp 4, lớp 5), nhà trường đang bố trí sắp xếp, dọn dẹp lại nơi sinh hoạt của học sinh đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ và tổ chức nấu ăn bắt đầu từ tháng 9.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia các lớp tập huấn hè về lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức.

 Ngoài ra, công tác huy động học sinh đến lớp cũng đã được nhà trường triển khai thực hiện. Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công đội ngũ giáo viên, nhân viên phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn khu dân cư tăng cường công tuyên truyền, rà soát, vận động toàn bộ số trẻ em trong độ tuổi ra lớp theo kế hoạch đã đề ra.

 Cô Lài Thị Xuân, giáo viên dạy lớp 1 trường Tiểu học Đồng Văn cho biết: “Thực hiện kế hoạch của nhà trường, chúng tôi đã thông báo lịch học tới tất cả các thôn, bản, đồng thời, trực tiếp phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trưởng thôn, bản và người có uy tín đến từng gia đình có trẻ đến độ tuổi đi học ra lớp theo đúng lịch, kế hoạch. Cũng trong các đợt vận động này, chúng tôi vận động các bậc phụ huynh chủ động mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho con em mình, tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ học sinh để các phụ huynh nắm được. Đến nay, cơ bản các phụ huynh đồng tình ủng hộ và đã chủ động mua sắm các đồ dùng cần thiết cho con em mình trong năm học mới. Theo lịch trung tuần tháng 8 các em sẽ bắt đầu lịch học với việc giáo dục kỹ năng sống, đạọ đức, vệ sinh, nội quy lớp học… chúng tôi cũng đã chủ động soạn giáo án giảng dạy cho năm học mới”.

Với sự chủ động tích cực của nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh, trong năm học mới này, trường Tiểu học Đồng Văn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực.

La Lành – Hoàng Gái

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 611
Đã truy cập: 882163