Khảo sát doanh thu, tiền thuế và thu hồi nợ thuế trên địa bàn xã Hoành Mô

13/08/2019 14:21

Ngày 12/8, Đoàn công tác liên ngành huyện tiến hành khảo sát doanh thu, tiền thuế và thu hồi nợ thuế đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hoành Mô. Đây là địa phương thứ 2 Đoàn công tác liên ngành huyện tiến hành khảo sát doanh thu, tiền thuế và thu hồi nợ thuế thực hiện theo kế hoạch. Trước đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát tại thị trấn.

Đoàn công tác làm việc với hộ kinh doanh

Theo kế hoạch, Đoàn công tác liên ngành sẽ tiến hành khảo sát tiền thuế và thu hồi nợ thuế đối với 70 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hoành Mô từ ngày 12 – 23/8/2019. Nội dung khảo sát tập trung vào việc khảo sát ước lượng doanh thu, chi phí của hộ, cá nhân kinh doanh; doanh thu bình quân trong ngày; doanh thu bình quân trong tháng, trong năm và chi phí bình quân trong tháng. Bên cạnh đó, Đoàn còn tuyên truyền pháp luật thuế, phí để các hộ kinh doanh nắm, hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định về thuế.

Thông qua khảo sát nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các hộ, các cá nhân kinh doanh trong việc chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, tạo thêm nhiều việc làm, đóng góp cho xã hội và ngân sách Nhà nước; đồng thời chống thất thu qua doanh thu bán hàng của hộ kinh doanh, đôn đốc, xử lý hộ kinh doanh chây ỳ nợ thuế chiếm dụng tiền ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, góp phần hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2019 trên địa bàn huyện.

qt.binhlieu

Tin Nóng