Khai giảng lớp học hát dân ca Thanh Y

12/08/2019 12:38

Tối 11/8, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện phối hợp với  UBND xã Vô Ngại tổ chức khai giảng lớp học hát dân ca Thanh Y, cho 30 học viên là   nam, nữ người dân tộc Dao Thanh Y trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học hát dân ca Thanh Y

Tại lớp học, các học viên được tiếp cận những làn điệu dân ca, tìm hiểu, rèn luyện và thực hành thuần thục các bài hát, được tham gia biểu diễn tại các chương trình khi có yêu cầu.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm bảo tồn và phát triển làn điệu dân ca của đồng bào dân tộc Dao Thanh Y huyện Bình Liêu, hướng tới phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, phục vụ phát triển văn hóa – kinh tế đồng bộ và đời sống tinh thần của người dân. Duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội vùng đồng bào dân tộc, xây dựng cuộc sống văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Thời gian lớp học diễn ra trong 1 tháng.

La Nhung

qt.binhlieu