Trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

12/08/2019 12:29

Ngày 11/8, tại thôn Phiêng Sáp, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bình Liêu tổ chức trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo Dự án mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” năm 2019.

15 con bò giống đã được trao cho các hộ dân thông Phiêng Sáp (xã Đồng Tâm)

Theo đó, 15 hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo của thôn Phiêng Sáp, mỗi hộ được Hội Nông dân tỉnh trao tặng 1 con bò cái sinh sản trọng lượng 120kg/con. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, mỗi hộ còn được hỗ trợ 150kg cỏ giống, thuốc thú y và 650.000 đồng tiền thuốc thú y và kinh phí làm chuồng trại. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, trước đó, 15 hộ gia đình đã được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản. Ngoài ra, trong 4 tháng đầu thực hiện dự án, các hộ còn được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản.

           Dự án mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” năm 2019 được Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện tại 3 huyện Hải Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ với tổng số 70 con bò sinh sản. Thông qua dự án nhằm góp phần giúp hội viên nông dân là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, từng bước thoát nghèo và giảm nghèo bền vững./.

La Lành

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 517
Đã truy cập: 882069