Hội nghị tổng kết thực hiện quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

31/07/2019 16:00

Ngày 31/7, Ban chỉ đạo 49 của huyện tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

UBND huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích

Sau 4 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, rộng khắp trên địa bàn huyện. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo 49 luôn chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, giải quyết kịp thời, chu đáo ngay từ cơ sở. Toàn huyện đã tiếp nhận 1.422 hồ sơ, với tổng kinh phí dự kiến chi trả gần 2,9 tỷ đồng. Hiện nay đã tổ chức chi trả và cấp giấy chứng nhận cho 1.286 trường hợp, số tiền chi trả là 2 tỷ 572 triệu đồng. Số hồ sơ chưa được giải quyết là 136 trường hợp (các trường hợp này đã thẩm định gửi hồ sơ về Bộ CHQS Tỉnh, thẩm định gửi về Quân khu; một số bộ cấp trên trả về do còn thiếu thông tin tiếp tục hoàn thiện gửi lên trên theo đúng lộ trình). Quá trình xét duyệt, chi trả đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, không để xảy ra thiếu sót, tiêu cực đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo 49 của huyện đã đạt được. Thời gian tới, đồng chí đề nghị thành viên Ban chỉ đạo 49 các cấp tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt các cơ sở mình phụ trách; tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành, cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng người có công. Tiếp tục đôn đốc các cơ sở đẩy nhanh tiến độ rà soát lại những người chưa được hưởng chế độ theo Quyết định 49 chưa làm hồ sơ, hoàn chỉnh hồ sơ gửi về huyện để thẩm định và báo cáo cấp trên theo quy định.

           Nhân dịp này, 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác triển khai thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ  được UBND huyện khen thưởng.

Hoàng Gái

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1767
Đã truy cập: 1279329