Hội nghị giao ban giữa Thường trực huyện ủy với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố quý II năm 2019

31/07/2019 15:42

Ngày 31/7, Thường trực huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, bản, khu phố quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí; Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vi Tiến Bảo, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất ước đạt hơn 578 tỷ đồng, tăng trên 13% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng ước đạt hơn 90 tỷ đồng, tăng trên 15% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành dịch vụ ước đạt trên 352 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt nhiều kết quả, tính đến trung tuần tháng 6 đạt 89 tỷ 120 triệu đồng. Chương trình nông thôn mới, chương trình 135 và giảm nghèo được tập trung triển khai thực hiện. Việc triển khai thực hiện đề án hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm huyện đã phân bổ hơn 16 tỷ 300 triệu đồng cho 07 xã thực hiện các dự án sản xuất. Công tác bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc gắn với việc vận động xóa bỏ những hủ tục, tập quán lạc hậu được đẩy mạnh. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc được quan tâm triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Công tác giảm nghèo được tập trung triển khai thực hiện, một số thôn, bản, hộ dân đã chủ động đăng ký các mô hình sản xuất để thoát nghèo, thoát cận nghèo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; các hoạt động đối ngoại và ngoại giao nhân dân được duy trì mở rộng.

6 tháng cuối năm 2019, Thường trực huyện ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH; tăng cường công tác quản lý nhà nước, thu ngân sách trên địa bàn; đảm bảo quốc phòng an ninh, tăng cường  hiệu quả công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp các ý kiến, kiến nghị của trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn bản, khu phố tại hội nghị giao ban quý I. Các ý kiến, kiến nghị đều được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp rõ ràng, cụ thể, cặn kẽ.

Đã có 22 kiến nghị, đề xuất của các đại biểu đối với huyện

Hội nghị cũng đã nhận được 22 kiến nghị, đề xuất những nội dung liên quan tới: vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng, tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; việc đầu tư hệ thống hạ tầng đô thị như cống thoát nước, đường điện dân sinh, đường giao thông thôn, xóm, hệ thống mương phục vụ sản xuất, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn; làm gờ giảm tốc tại đường giao thông nơi đông dân cư…

Các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu đã được các phòng, ban chức năng của huyện trực tiếp giải đáp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, bản, khu phố trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các Đảng bộ cơ sở chỉ đạo các thôn, khu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất cho Đại hội Đảng. Tiến hành bầu xong trưởng thôn, khu trong thời gian từ tháng 11 đến cuối tháng 12. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền huyện, Đồng chí yêu cầu các phòng, ban tập hợp đầy đủ để giao cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết.

qt.binhlieu

Tin Nóng