Tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019

31/07/2019 15:24

Từ ngày 27 đến 31/7, huyện tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019. Đây là lớp tập huấn thứ 2 (lớp thứ nhất tổ chức vào năm 2016), nhằm đào tạo về kỹ năng hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho đội ngũ cộng đồng tham gia hoạt động du lịch, xây dựng đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên tại điểm có kỹ năng, nghiệp vụ về du lịch để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

Một buổi thực hành thuyết trình trên lớp

Tham gia lớp tập huấn gồm 39 học viên, độ tuổi từ 18 – 35, có năng khiếu giao tiếp, trình độ ngoại ngữ và yêu thích du lịch, được tuyển chọn hồ sơ từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Giảng viên trực tiếp truyền đạt kiến thức thuộc khoa Du lịch, trường Đại học Hạ Long.

Nội dung tập huấn gồm các chương trình: giới thiệu tổng quan về nghề hướng dẫn du lịch và hoạt động hướng dẫn du lịch tại điểm, quy trình hướng dẫn tour, chuẩn bị và hoàn thiện bài hướng dẫn cho khách du lịch; Kỹ năng và phương pháp thuyết trình; Xử lý các vấn đề và tình huống khẩn cấp trong tour.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ tham gia lớp kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đợt II năm 2019 do Sở Du lịch tỉnh tổ chức vào tháng 8/2019 tại thành phố Hạ Long.

Tô Thị Nga

Phòng Văn hóa và Thông tin