Dâng hương và trồng cây tại Đài tưởng niệm Pò Hèn

27/07/2019 18:19

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Ngày 26/7, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái).

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy dâng hương tại đài tưởng niệm

Đài tưởng niệm các liệt sĩ Pò Hèn là nơi tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vào ngày 17-2-1979. Nơi đây từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

 Cán bộ, chiến sĩ Đồn Pò Hèn (năm 1979) đã hiến dâng tuổi thanh xuân nằm xuống nơi đất mẹ. Máu của các anh đã tô thắm thêm ngọn cờ cách mạng, làm chói ngời thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. 

Tháng 3/2014, Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh gồm: Cụm đài tưởng niệm, nhà bia, nhà lưu niệm truyền thống được xây dựng trên nền của Đồn Pò Hèn năm xưa và toàn bộ cảnh quan nơi đây. Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn là một trong số 4 công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của lực lượng công an nhân dân vũ trang (nay là bộ đội biên phòng) được đầu tư nâng cấp, sửa chữa trong năm 2018 hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

 

Lãnh đạo huyện trồng cây lưu niệm tại đài tưởng niệm

Ngay sau lễ dâng hương, các đ/c lãnh đạo huyện đã trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Hoàng Gái

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 295
Đã truy cập: 905888