Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

27/07/2019 11:43

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe báo cáo kết quả năm học 2018 – 2019, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, năm học 2018 – 2019 quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được giữ vững; toàn huyện có 25 trường, 01 Trung tâm GDNN&GDTX, 08 Trung tâm học tập cộng đồng. Tổng số học sinh ra lớp đạt trên 98%. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, học sinh yếu kém giảm. Công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được quan tâm thực hiện, 100% trẻ đến trường đều được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ tăng trưởng. Trên 99% học sinh tiểu học xếp loại hoàn thành trở lên; Trên 98% học sinh THCS, trên 95% học sinh THPT xếp loại học lực trung bình trở lên; Các chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số, thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc phù hợp với địa phương. Các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc đã được triển khai một cách đồng bộ và nâng cao; công tác tổ chức ăn ở, sinh hoạt và dạy học cho học sinh nội trú, bán trú được quan tâm, từng bước đi vào ổn định. Trong năm học 2018 – 2019, ngành đã tích cực tổ chức tham gia các cuộc thi, giao lưu các cấp như: Giao lưu Olimpic các môn học (cấp tiểu học), thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thi khoa học kỹ thuât (cấp THCS, THPT),... đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: thi học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa lớp 9, đạt 92 giải; olimpic các môn học đạt 39 giải; thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS có 12 dự án đạt giải. Tham gia các cuộc thi cấp tỉnh: thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 đạt 46 giải; học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 đạt 12 giải; thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh đạt 01 giải tư; thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh đạt 01 giải 3,.... Các hoạt động giáo dục toàn diện khác được triển khai, thực hiện tốt. Trong năm không có học sinh vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 99%; Học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 74% (giảm trên 14% so với năm học trước). Thực hiện đề án tinh giản bộ máy, biên chế, năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục đã giảm 05 điểm trường, 10 lớp, 14 giáo viên. Cơ sở vật chất các trường học được tăng cường, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và củng cố vững chắc. Hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được củng cố. Tổng số trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đạt 20/25 trường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí yêu cầu năm học 2019 – 2020 Phòng giáo dục tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019 – 2020 đã được UBND huyện và Sở giáo dục phê duyệt. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; triển khai công tác bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong dịp hè. Phối hợp với các xã tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương phân luồng sau tốt nghiệp THCS, chuẩn bị tốt công tác khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, giáo dục lịch sử, kỹ năng sống cho học sinh. Các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm vận động tuyển sinh đầu cấp để đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ở các cấp học trên địa bàn.

Hoàng Gái

qt.binhlieu