Ban Thường vụ huyện ủy họp kiểm điểm công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8

26/07/2019 11:01

Ngày 25/7, đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp Ban thường vụ huyện ủy để đánh giá tình tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8. Các đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự họp.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo, trong tháng 7, Thường trực huyện ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng NTM, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Theo đó, trong tháng 7, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 53 đảng viên mới, đạt hơn 49% kế hoạch. Cung ứng giống cây trồng vụ mùa được 5.595 kg giống các loại. Giải ngân nguồn vốn NTM đạt 1 tỷ 350 triệu đồng, bằng 8,5% kế hoạch. Bên cạnh đó, thường trục huyện ủy thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm theo dõi và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện, nhờ đó tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn đạt hơn 41 triệu USD, tăng hơn 38% so với cùng kỳ. Thu ngân sách được hơn 102 tỷ 640 triệu đồng. Hoạt động văn hóa xã hội được duy trì; các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực tác chiến, trực chỉ huy, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, khu vực biên giới. Qua nắm tình hình, trong tháng, các lực lượng chức năng đã phát hiện 04 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Tình hình an ninh chính trị, an ninh khu vực được ổn định và giữ vũng. Công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân được duy trì và phát triển.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, Thường trực huyện ủy tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính và thực  hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin một kết quả sản xuất vụ Đông xuân năm 2018 – 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2019; nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2019 – 2020. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, việc xây lò đốt rác tại xã Hoành Mô; phân tích, đánh giá chất lượng giáo dục hiện nay và các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Mạnh Cường đề nghị trong tháng 8: Cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng; quan tâm khắc phục những hạn chế sau thanh tra, kiểm tra; quan tâm hướng dẫn người dân kỹ thuật chăm sóc vụ mùa; đảm bảo nguồn nước tưới, phục vụ sản xuất; tổ chức rà soát, thống kê cụ thể sản lượng hồi, quế. Đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cơ quan Tổ chức Nội vụ tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch bầu Trưởng thôn, kế hoạch triển khai chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng do Tỉnh giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện tổ chức họp và làm rõ tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, trong đó quan tâm phương án thực hiện tái định cư cho tất cả các dự án trên địa bàn huyện; tổ chức xây dựng kế hoạch tiến độ cho các nội dung công việc; đồng thời, chỉ đạo các xã phát huy trách nhiệm trong việc chủ động triển khai các nội dung công việc, nhất là việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; quan tâm triển khai nguồn vốn hỗ trợ NTM, xóa nhà tạm và xây nhà tiêu hợp vệ sinh. Đối với công tác giáo dục, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: ngành giáo dục tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chính trị cho đội ngũ giáo viên; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị,  đồ dùng dạy học; sớm hoàn thành việc luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên trong tháng 8; quan tâm huy động trẻ đến trường và chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

qt.binhlieu