Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

11/07/2019 16:36

Ngày 11/7, Huyện đoàn phối hợp với chi đoàn Công an huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Dường Tài Múi, thôn Sông Moóc A, xã Đồng Văn.

Các lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ bà Dường Tài Múi khởi công xây nhà

Gia đình bà Dường Tài Múi thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã Đồng Văn. Bản thân bà tuổi cao, không có khả năng lao động nặng, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp và phải nuôi 2 cháu nhỏ do con trai bà mất sớm để lại, con dâu đi bước nữa. 3 bà cháu bà phải sống trong căn nhà đất dột nát, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Huyện đoàn, chi đoàn công an huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã vận động đoàn viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Dường Tài Múi xây dựng ngôi nhà mới (trong đó, công an huyện, Đồn BP Cửa khẩu Hoành Mô mỗi đơn vị hỗ trợ 5 triệu đồng).

Ngôi nhà mới có diện tích trên 30m2. Ngoài số tiền hỗ trợ, đoàn viên thanh niên huyện, xã Đồng văn, chi đoàn công an, Biên phòng đóng góp ngày công để ngôi nhà sớm hoàn thiện giúp gia đình bà ổn định cuộc sống.

Hoàng Gái – La Lành

qt.binhlieu