Khai Giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng

10/06/2019 11:58

Sáng ngày 10/6/, Huyện ủy tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo buổi khai giảng.

Quảng buổi khai giảng lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đợt 1 năm 2019 có 52 quần chúng ưu tú của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 14/6, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua đó, học viên được trang bị những lý luận cơ bản về xây dựng Đảng, trên cơ sở đó, bản thân mỗi quần chúng ưu tú sẽ nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch về lý luận và vận dụng vào thực tiễn đơn vị công tác, học tập; Học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận đã tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng bộ huyện luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng và phát triển Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức lớp học, các đồng chí giảng viên và toàn thể quần chúng ưu tú dự lớp học cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp tổ chức, quản lý, giảng dạy, học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, nền nếp, nhất là chế độ chuyên cần; hoàn thành bảo đảm chất lượng chương trình giảng dạy, học tập, kiểm tra đánh giá của lớp học theo quy định của Trung ương.

Ngay sau buổi Khai giảng, đồng chí Trịnh Văn Duyệt, UV Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã truyền đạt chuyên đề đầu tiên: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam cho các học viên.

Hoàng Gái

qt.binhlieu