Gặp mặt cán bộ, chiến sỹ Hội truyền thống ngành quân y - Sư đoàn 395 về thăm lại chiến trường xưa

10/06/2019 11:46

Ngày 9/6, Sư đoàn 395, Quân khu 3 tổ chức gặp mặt cán bộ, chiến sỹ Hội truyền thống ngành quân y và thăm lại chiến trường xưa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, và gần 200 cán bộ, chiến sỹ, ngành quân y, các thương binh, chiến sỹ thuộc Sư đoàn 395 đã tham gia chiến tranh biên giới ở huyện Bình Liêu.

                Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

 Trong những năm chiến tranh bảo vệ biên giới Bình Liêu, cán bộ chiến sỹ ngành quân y Sư đoàn 395 làm nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho hơn 10 nghìn bộ đội của Sư đoàn chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc. Cán bộ, chiến sĩ quân y đã không quản ngại gian khổ, hy sinh hết mình cứu chữa các thương, bệnh binh. Trong chiến tranh biên giới, đã có 04 đồng chí anh dũng hy sinh, 07 đồng chí để lại một phần xương máu trên chiến trường. Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc, cán bộ, chiến sĩ quân y Sư đoàn 395 được điều động về các đơn vị phía sau, vẫn tiếp tục cống hiến cho tổ quốc, phát huy phẩm chất cách mạng bộ đội cụ Hồ với lời dạy “Lương y như từ mẫu”, “Người thầy thuốc đồng thời phải là như người mẹ hiền”.

           Ban liên lạc Hội truyền thống Sư đoàn 395 - Quân khu 3 được thành lập từ năm 2011 đến nay đã phát huy được vai trò tổ chức Hội. Đã thường xuyên tổ chức thăm hỏi ốm đau, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cùng nhau giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Đặc biệt là trong dịp thăm lại chiến trường xưa, Sư đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công của huyện, góp phần làm sáng thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ ngành quân y.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận những hy sinh, công lao đóng góp, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, chiến sỹ ngành quân y Sư đoàn 395 trong chiến tranh biên giới bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Đồng chí khẳng định, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ, thương binh, của cán bộ, chiến sỹ ngành Quân y Sư đoàn 395 - Quân khu 3, đã giành trọn đời mình cho Tổ quốc để giữ vững nền độc lập dân tộc, chủ quyền biên giới thiêng liêng.

                                                                               La Nhung

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 95
Đã truy cập: 1019118