Giao ban Khối Nội chính

23/05/2019 13:42

 Ngày 22/5, đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi giao ban Khối Nội chính tháng 5/2019 để nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ tháng 5, giải pháp và phương hướng nhiệm vụ tháng 6. Dự buổi giao ban có: đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Thế Nam – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND huyện.

                 Quang cảnh buổi giao ban Khối Nội chính

Báo cáo tại buổi giao ban nêu rõ, 5 tháng đầu năm, các ngành trong khối Nội chính đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến các tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra phức tạp, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự, công tác phòng ngừa tội phạm được triển khai quyết liệt.

 Trong 5 tháng đầu năm, tình hình tội phạm tiếp tục được kiềm chế và ngăn chặn, đã xảy ra 05 vụ = 07 đổi tượng liên quan đến các vấn đề: trộm cắp tài sản, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,... Đã điều tra làm rõ 5/5 vụ, 7/7 đối tượng đạt 100%. Ngoài ra, qua tuần tra, kiểm soát phát hiện 05 vụ liên quan đến các vấn đề: mua bán số lô, số đề, khai thác vận chuyển cát trái phép, vận chuyển pháo nổ do Trung Quốc sản xuất,... đã lập biên bản thu giữ và xử lý theo đúng quy định. Công tác điều tra, bắt, giam giữ, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật. Công tác quản lý, tuyên truyền, vận động và ngăn chặn nhân dân không xuất cảnh trái phép được tăng cường. Các lực lượng chức năng cũng đã tích cực phối hợp, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng, triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động trong dịp Tết Nguyên Đán, lễ hội đầu năm và các sự kiện chính trị quan trọng khác; đồng thời nắm chắc tình hình nội, ngoại biên và giám sát chặt chẽ các diễn biến trên tuyến biên giới không để bị động, bất ngờ khi có vụ việc xảy ra. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiếp công dân, giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; quản lý hộ tịch, hộ khẩu đặc biệt người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Công tác đấu tranh phòng, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đạt hiệu quả; công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường được quan tâm thực hiện.

 Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi giao ban

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Dương Mạnh Cường – Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được của Khối Nội chính trong 5 tháng qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đối với các cơ quan khối nội chính cần phối hợp chặt chẽ trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến: Đảm bảo quốc phòng - an ninh; trật tự an toàn xã hội; Xử lý cương quyết các vấn đề kể cả vấn đề xây dựng trái phép, giải phóng mặt bằng; giải quyết đơn thư và những vấn đề dư luận quan tâm; thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Bên cạnh những việc thường xuyên theo kế hoạch, cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đột suất; tập trung xử lý các vi phạm liên quan đến cát, đá, sỏi và xe quá khổ, quá tải; tập trung quản lý di biến động dân cư; công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn; vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân có nguyện vọng, nhu cầu xuất cảnh đi lao động làm giấy thông hành, đối với các trường hợp cố tình xuất cảnh trái phép phải đưa ra các biện pháp xử lý, răn đe nghiêm túc. Đối với lực lượng Biên phòng cần sâu sát trong quản lý đường biên, mốc giới; mùa du lịch đang đến gần, cần đặt biển chỉ dẫn người dân để tránh xảy ra hiện tượng nhân dân đi nhầm sang địa bàn nước bạn. Hải quan tiếp tục tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Đối với ngành Quản lý thị trường cần phối hợp với công an tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ liên ngành tăng cường chấn chỉnh việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, tăng cường phòng chống gian lận thương mại. Riêng cơ quan Kiểm lâm cần tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, nhất là mùa nắng nóng, quản lý rừng, nắm chắc những việc liên quan di biến động, tranh chấp đất rừng để tham mưu cho UBND huyện. Ban chỉ đạo 389 của huyện, tập trung cụ thể hóa các chỉ đạo của Tỉnh, của huyện; tăng cường phối hợp trong ngăn chặn tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn. Cơ quan kiểm tra thanh tra phối hợp với các cơ quan trong tham mưu công tác giải quyết đơn thư tiếp tục tập trung đôn đốc, chỉ đạo, xử lý chặt chẽ, phổ biến việc triển khai các quy định của Trung ương, của Tỉnh, của huyện về người đứng đầu cấp ủy các cấp tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.

                                                                                          Hoàng Gái

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1874
Đã truy cập: 1277456