Cần quan tâm đến giá và mẫu mã sản phẩm đưa ra thị trường

15/05/2019 14:53

Đó là kết luận của đồng chí bí thư huyện ủy Dương Mạnh Cường tại cuộc họp ngày 13/5 để nghe kết quả công tác, trồng và chế biến miến dong năm 2018 và kết quả trồng dong riềng năm 2019, những khó khăn vướng mắc trong thu mua chế biến miến dong vụ năm 2019.

 Năm 2018, cấp ủy, chính quyền từ xã đến huyện đã tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ nhân dân và các cơ sở chế biến miến dong tháo gỡ những khó khăn trong việc trồng và chế biến dong. Trong năm 2018 toàn huyện trồng trên 345 ha dong riềng, với trên 2.300 hộ dân tham gia. Tổng sản lượng toàn huyện 9700 tấn, trong đó sản lượng đã bán là trên 8570 tấn, và để làm giống trên 100 tấn. Toàn huyện đã chế biến được trên 276 tấn thành phẩm. Trong dịp tết nguyên đán, toàn huyện tiêu thu được khoảng 120 tấn miến. Huyện đã có nhiều giải pháp hỗ trợ là tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn huyện chia sẻ khó khăn với các cơ sở chế biến, đầu tư cơ sở vật chất, đồng thời hỗ trợ lãi xuất cho vay, điều tiết và thu hoạch, thu mua củ dong. Kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

           Năm 2019, toàn huyện trồng được trên 84 ha đạt thấp so với năm 2018 do sản lượng bột còn đáp ứng đủ cho khách hàng năm 2019. Và số kinh phí của Cong ty cổ phần thương mại chưa thanh toán cho dân còn nhiều.  Do vậy trong thời gian tới huyện tiếp tục đôn đốc các  đơn vị chế biến có kế hoạch thanh toán kinh phí cho người dân để ổn định tâm lý trong nhân dân. Chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ cây dong riềng đã trồng năm 2019. Tiếp tục làm việc với các cơ sở chế biến miến dong để thống nhất có kế hoạch thu mua củ dong. Tiếp tục thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp và các cơ sở chế biến miến dong trên địa bàn huyện để giải quyết khó khăn.

           Kết luận tại cuộc họp, đồng chí bí thư huyện ủy Dương Mạnh Cường  ghi nhận những kết quả đã đạt được. Thời gian tới đồng chí đề nghị cần tiếp tục tuyên truyền cho bà con trong việc trồng và chế biến củ dong. Cần phải có công cụ hỗ trợ phơi sấy tránh thụ động vào thời tiết. Đồng thời phải quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm, giá thành và mẫu mã sản phẩm. Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp và phòng nông nghiệp cần hỗ trợ kỹ thuật trồng dong riềng cho bà con nông dân.  

                                                                                        La Nhung

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 46
Đã truy cập: 1019069