Họp về công tác phòng chống dịch bệnh trên cây lúa và dịch tả lợn Châu Phi

15/05/2019 14:36

Ngày 14/5, UBND huyện họp nghe báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch bệnh trên cây lúa và dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường – phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 14/5 toàn huyện đã xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, trong đó đã tiêu hủy 345 con lơn của 107 hộ chăn nuôi với tổng trọng lượng trên 14 tấn (trong đó, lợn thịt 238 con, lợn con 98 con và lợn nái 9 con). Đã tiến hành lấy 73 mẫu xét nghiệm. Trong đó có 13 mẫu âm tính lợn không mắc dịch tả lợn Châu Phi. 10 mẫu đang chờ kết quả. Đối với dịch bệnh trên cây lúa toàn huyện đã phun dập dịch 57,5 ha bao gồm  cả vùng cháy lá và vùng đệm trên cùng cánh đồng.

           Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để phòng tránh dịch bệnh cũng như dập dịch có hiệu quả, UBND huyện tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, các thành viên ban chỉ đạo tăng cường đôn đốc các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi theo hướng dẫn. Duy trì và trực chốt kiểm dịch trên trục 18c. Công tác vệ sinh môi trường và tiêu độc khử trùng duy trì thường xuyên tại các điểm chợ buôn bán gia súc, gia cầm, các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ. Đối với dịch bệnh trên cây lúa, tiếp tục hỗ trợ thuốc miễn phí cho bà con. UBND các xã thị trấn bố trí cán bộ xuống hướng dẫn bà con, thông báo cho bà con phun thuốc theo lịch.

            Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Xuân Trường – phó  chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh và tiêu hủy theo đúng quy trình. Tập trung mọi nguồn lực để đôn đốc công tác phòng dịch. Tổ kiểm soát cần thực hiện đầy đủ trực 24/24h. Các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc và có báo cáo đầy đủ cho UBND huyện.

La Nhung

 

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2019
Đã truy cập: 1281504