Kết quả thực hiện “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quý I năm 2019

12/04/2019 16:31

Ngày 11/4, ban chỉ đạo phong trào  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện phong trào quý I năm 2019. Đ/c Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2019, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư luôn được trú trọng thực hiện. Trong quý, huyện đã tập trung xây dựng các danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.... trong đó, nhiệm vụ trọng yếu là triển khai thực hiện bài bản, nề nếp nội dung Nghị định số 122 ngày 17/9/2018 của Chính phủ về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “tổ dân phố văn hóa” nhằm tạo sự lan tỏa, tạo phong trào rộng lớn từ gia đình đến xã hội.

Để cụ thể hóa những nhiệm vụ này, từ cuối năm 2018, UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào tại quyết định số 3366 ngày 5/12/2018; cơ quan thường trực cũng thường xuyên có những văn bản hướng dẫn, đôn đốc các thành viên, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, kiện toàn ban chỉ đạo trên cơ sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ phù hợp quy định mới hiện hành; khẩn trương báo cáo việc đăng ký các danh hiệu thi đua. Trên cơ sở đăng ký thực hiện phong trào của các xã, thị trấn, đ/c yêu cầu ban chỉ đạo giao các thành viên được phân công phụ trách tiêu chí xây dựng kế hoạch hướng dẫn, giúp các đơn vị triển khai thực hiện tại địa chỉ cụ thể và hoàn thành trong tháng 4 năm 2019.

Hoàng Gái

qt.binhlieu