Triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2019

12/04/2019 16:24

Ngày 11/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Tuyên giáo huyện để triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019. Đ/c Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Năm 2018, công tác tư tưởng, nắm tình hình dư luận xã hội và công tác tuyên truyền được thực hiện tốt. Việc biên tập, phát hành tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ hàng tháng được duy trì tốt, kịp thời cung cấp thông tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn…

          Công tác lý luận chính trị được quan tâm, đến nay đã mở được 15 lớp giáo dục lý luận chính trị cho 917 học viên. Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Trung ương 6,7,8 khóa XII, Nghị quyết số 09, số 11 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 15 của Huyện ủy.

          Công tác khoa giáo tiếp tục được quan tâm và thực hiện tốt. Công tác văn hóa văn nghệ được triển khai thực hiện ngày một phong phú, đảm bảo đúng với quy định của pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục, phát huy những văn hóa bản sắc trên địa bàn, chú trọng phát triển và duy trì hoạt động các CLB hát Then, đàn Tính, Soóng cọ, Pả dung.

          Công tác tuyên giáo cơ sở được thực hiện tốt. Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền qua tín nhắn điện thoại di động qua đó chuyển tải thông tin nhanh tới nhân dân; chỉ đạo 8/8 xã, thị trấn tổ chức hội thi báo cáo viên cơ sở giỏi lần thứ nhất đạt kết quả cao.

          Trong năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động xây dựng và ký kết chương trình phối hợp với các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về biên giới và ứng dụng khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm vào các mô hình sản xuất; thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”; xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nếp sống, ăn ở hợp vệ sinh, di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở, làm thay đổi nhận thức và hành động của nhân dân; xây dựng mô hình “ thôn, bản tự quản về an ninh trật tự”… thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Hoạt động của Ban chỉ đạo 94 đạt được kết quả khả quan. Trong năm đã ban hành công văn số 10 về việc đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội” để các đồng chí bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, báo cáo viên nắm được và thực hiện. Lập tài khoản facebook, zalo để thường xuyên cập nhật, thông tin những nội dung đến với cán bộ, công chức, viên chức và người dân.

          Nhiệm vụ trọng tâm quý II và 6 tháng cuối năm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy; đổi mới mạnh mẽ công tác học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tăng cường thông tin tình hình thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chủ động nắm bắt, tăng cường điều tra, nghiên cứu tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, dư luận xã hội để có các biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Sơ kết đánh giá 5 năm chương trình hành động số 29 của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và 1 năm triển khai nghị quyết số 11 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”. Biên tập và phát hành tài liệu thông tin phục vụ sinh hoạt chi bộ hàng tháng kịp thời và hiệu quả…

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: đối với việc triển khai học tập lý luận chính trị cần tập trung chỉ đạo, triển khai, đẩy mạnh học tập lý luận chính trị sơ cấp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, các lớp bồi dưỡng nhận thức cho đối tượng kết nạp đảng. Quan tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình giảng dạy của các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xương sống để có hướng chỉ đạo sát với chỉ đạo của Tỉnh. Đối với việc triển khai các nhiệm vụ công tác tuyên truyền, cần xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm lớn, đặc biệt xác định năm 2019 là năm về đích của 2 xã Nông thôn mới, các xã 135 do đó cần có quyết tâm cao, phải xác định công tác định hướng tư tưởng cho nhân dân; có phối hợp tuyên truyền, đấu tranh giữ vững ổn định khu vực biên giới…

La Lành

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 61
Đã truy cập: 636156