Hội nghị Đảng ủy quân sự huyện quý II, năm 2019

12/04/2019 15:26

Ngày 12/4, đồng chí Dương Mạnh Cường – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II, năm 2019.

Trong quý I, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt và chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình nhiệm vụ địa phương, cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành tốt. Cụ thể như: Tham mưu với huyện ra nghị quyết, chỉ thị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; duy trì trực sẵn sàng chiến đấu đúng quy định; xây dựng hệ thống kế hoạch công tác năm; tổ chức tốt lễ giao nhận quân, tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 với quân số trên 300 người, bảo đảm đúng nghi lễ; luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; thực hiện có hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ; tổ chức đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Triển khai đẩy mạnh tăng gia chăn nuôi tại đơn vị; phối hợp các lực lượng tuần tra nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh biên giới, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc trao đổi thông tin, nắm và báo cáo tình hình địa bàn có lúc chưa kịp thời, thống nhất; chỉ đạo đôn đốc cơ sở thực hiện kết luận địa bàn theo Quyết định 1237 của Chính phủ tiến độ còn chậm.

Trong tháng 4 và quý II, nhiệm vụ quân sự quốc phòng tập trung các nội dung trọng tâm là: duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tập trung nắm chắc tình hình biên giới, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; tích cực tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, luật dân quân tự vệ, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Chỉ đạo bổ sung kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ báo cáo việc thực hiện quyết định 62, 49 của Thủ tướng chính phủ. Hoàn chỉnh thủ tục cho cán bộ đi học các trường theo chỉ tiêu trên giao. Chỉ đạo tham gia các hội thi, hội thao do cấp huyện và trên tổ chức. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên, chiến sỹ về việc chấp hành Luật giao thông và các quy định về tham gia giao thông. Chỉ đạo bảo đảm đầy đủ, kịp thời về hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Trong quý II, tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp giải quyết tốt các vụ việc phức tạp, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự cho các đối tượng; tham mưu phối hợp rà soát, đẩy nhanh tiến độ giáo dục quốc phòng an ninh theo quy định. Bên cạnh đó, triển khai tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp với các đoàn thể xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh về chính trị; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; lãnh đạo hiệu quả công tác bảo vệ, an ninh; lãnh đạo đảm bảo đầy đủ vật chất hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ của đơn vị; lãnh đạo bảo đảm đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đồng tình, nhất trí với nội dung dự thảo nghị quyết. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cho rằng nét mới nhất mà đảng ủy quân sự đạt được là đổi mới trong công tác luyện tập, sẵn sàng chiến đấu; duy trì tốt kỷ luật kỷ cương, thực hiện tốt công tác tư tưởng. Ngoài ra, cần phải giữ vững định hướng tư tưởng của lực lượng vũ trang, rà soát hoàn chỉnh kết luận 1327 một cách quyết liệt; rà soát chất lượng chính trị nội bộ, tập trung cho lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ; tổ chức hướng dẫn ban chỉ huy quân sự các xã tập huấn đấu tranh trên không gian mạng; tổ chức thực hiện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4; rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, ngập lụt trong mùa mưa bão, kiểm tra toàn bộ ngầm tràn, các barie, thiết bị bảo đảm an toàn, tổ chức thực hiện tốt…

Đ/c  Dương Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy,Bí thư đảng ủy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Dương Mạnh Cường – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đồng tình với các nhiệm vụ trọng tâm mà dự thảo nêu ra. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cần xác định rõ từng nhiệm vụ trọng tâm; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, nhất là trực phòng chống thiên tai, tham mưu tốt công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; phải phân công cụ thể người đảm nhận từng nhiệm vụ, phát huy vai trò nêu gương của người phụ trách, gần dân, lắng nghe dân, thực hiện tốt công tác dân vận; phối hợp với các lực lượng tham gia các chương trình xây dựng NTM, 135. Cần có lập trường, tư tưởng, thái độ chính trị vững vàng, trong thực hiện các nhiệm vụ phải kiên trì mà quyết liệt và đặt quyết tâm chính trị cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.

La Lành

qt.binhlieu