Hội nghị tham vấn hải quan – doanh nghiệp lần thứ I năm 2019

12/04/2019 10:27

Ngày 10/4, chi cục Hải quan Hoành Mô tổ chức hội nghị tham vấn hải quan – doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2019. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Bí thư huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được thông tin về những chính sách, quy định mới về thủ tục hải quan liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu; trao đổi, đưa ra các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Hoành Mô và thu hút đầu tư về Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn. Với phương châm hành động “Khi doanh nghiệp cần là Hải quan có, khi doanh nghiệp khó là có Hải quan”, chi cục Hải quan Hoành Mô đã luôn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa Hải quan, ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện kỹ thuật vào công tác nghiệp vụ, siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao trình độ nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ công chức Hải quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi và môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng cho cộng đồng doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hoành Mô nói riêng và khu vực kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn nói chung.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Cường – Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: huyện Bình Liêu luôn tạo điều kiện tối đa nhất, thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu qua cửa khẩu nói riêng phát triển, huyện Bình Liêu cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng thời, đồng chí cũng mong các ngành Hải quan, Biên phòng,… tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Vấn đề nào trao đổi được bằng văn bản thì trao đổi bằng văn bản, những vấn đề doanh nghiệp cần tiếp xúc trực tiếp với tổ tư vấn thì trả lời trực tiếp; không sách nhiễu, gây phiền hà cho các doanh nghiệp. Đối với các Doanh nghiệp, đồng chí đề nghị nếu trao đổi thông tin với các tổ công tác: Hải quan, Biên phòng mà chưa giải quyết được có thể  trao đổi trực tiếp với bí thư; đồng chí khẳng định huyện sẽ xử lý vấn đề đến cùng, không để các ý kiến băn khoăn của doanh nghiệp để đọng trên bàn; những việc đã trao đổi tại cuộc họp đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các cơ quan trả lời, cần thiết có thể trả lời bằng văn bản. 

Đ/c Bí thư huyện ủy khắng định, huyện Bình Liêu luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

 Đồng chí thông tin cho các doanh nghiệp, huyện đã kiến nghị với Tỉnh mở rộng quốc lộ 18C từ Tiên Yên lên Hoành Mô; kéo dài sang cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Hải Hà và tỉnh đã đồng ý danh mục đầu tư thi công; tỉnh cũng bổ sung danh mục đầu tư tiếp tục mở rộng đầu tư đường nối từ Hoành Mô sang trung tâm Đầm Hà; tỉnh QN đang có cơ chế phát triển khu kinh tế Vân Đồn, từ Vân Đồn lên Bình Liêu theo quốc lộ 18C. Khi cặp cửa khẩu Hoành Mô – Động Trung được công bố, cả cầu chính và cầu phụ được thông quan thì điều kiện, cơ hội phát triển nhiều hơn, không chỉ là hàng hóa xuất nhập khẩu mà cả du lịch. Nếu Bình Liêu được công nhận là huyện du lịch, khách du lịch quốc tế, khách du lịch đến thăm đường biên, mốc giới huyện sẽ rất thuận lợi. Hiện nay có các nhà đầu tư đang nghiên cứu để phát triển du lịch cộng đồng, phát triển nông nghiệp sạch.

Hoàng Gái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 246
Đã truy cập: 1769167
Thông tin báo chí